Tháng 08, 2020
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 08:55 AM (GMT+7)

Việt Nam sẽ có đội đua đầu tiên tham dự giải Asia Cross Country Rally 2019

AKA Racing sẽ là đội thi chính thức giải đua xe địa hình danh giá nhất châu Á có tên Asia Cross Country Rally 2019 tại Thái Lan.

Đội đua xe địa hình Racing AKA là đội đua đầu tiên của Việt Nam tham dự Asia Cross Country Rally. Được biết, Asia Cross Country Rally (AXCR) là giải đua xe rally xuyên quốc gia của khu vực châu Á được tổ chức từ năm 1996, nằm trong hệ thống các giải đua xe của Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA). AXCR được FIA coi như cùng hệ thống đua xe như giải đua Dakar Rally danh giá nhưng ở tầm châu lục.

Ngoài ra, đây là giải đấu được tổ chức thường niên vào tháng 8 hàng năm, bắt đầu từ Thái Lan đến các quốc gia khác. Năm nay, giải đấu sẽ bắt đầu từ ngày 10/8 tại Pattaya (Thái Lan) và kết thúc ngày 16/8 ở Naypyidaw (Myanmar). Các tay đua sẽ phải trải qua cung đường núi, rừng rậm, bờ biển, đồn điền và nhiều điều kiện địa hình khắc nghiệt khác nhau, vượt qua thử thách và chinh phục điều kiện tự nhiên khó khăn nhất ở châu Á..

Việt Nam sẽ có đội đua đầu tiên tham dự giải Asia Cross Country Rally 2019 - 1

Việt Nam sẽ có đội đua đầu tiên tham dự giải Asia Cross Country Rally 2019 - 2

Ngày 16/7 tại Hà Nội, Ông Tadayuki Sasa - Giám đốc và nhà sáng lập AXCR đã chính thức tuyên bố về sự góp mặt của đội đua xe rally chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam tại AXCR 2019, đội Racing AKA. Tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Tadayuki Sasa, để tổ chức một chặng đua AXCR đúng chuẩn mực và thành công thì còn cần phải nhận được sự chấp thuận từ phía cơ quan quản lý và sự đầu tư bài bản, nghiêm túc từ phía các đội đua.

Ngoài ra, Ông Tadayuki Sasa cũng bày tỏ tin tưởng rằng, Việt Nam hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết như điều kiện tự nhiên phù hợp với đua rally, người dân đam mê đua xe địa hình và sự háo hức tiếp thu các sự kiện thể thao tầm cỡ quốc tế.

Việt Nam sẽ có đội đua đầu tiên tham dự giải Asia Cross Country Rally 2019 - 3

Việt Nam sẽ có đội đua đầu tiên tham dự giải Asia Cross Country Rally 2019 - 4

Khi Việt Nam chính thức được lựa chọn trở thành quốc gia đăng cai giải đua xe F1, phong trào xây dựng môi trường thể thao đua xe mang tính chuyên nghiệp, nghiêm túc đang được các đơn vị liên quan hoàn thiện, trong đó có việc đưa các giải đua uy tín như AXCR về Việt Nam.

Dự kiến, đến năm 2020 hoặc 2021, giải đua AXCR sẽ chính thức tổ chức chặng đua tại Việt Nam. Đội đua Racing AKA cho biết, sẽ tham dự các giải đấu rally thử nghiệm tại Việt Nam trong khoảng tháng 10 tới với sự phối hợp của ban tổ chức giải AXCR, với quãng đường thi đấu từ 150-300 km nhằm tạo môi trường rèn luyện cho các tay đua Việt cũng như thử nghiệm các phương án tổ chức chặng đua.

Việt Nam sẽ có đội đua đầu tiên tham dự giải Asia Cross Country Rally 2019 - 5
Hà Nội sẽ là nơi tổ chức giải đua xe địa hình đối kháng vòng 3

Giải đua xe địa hình đối kháng (Knock Out the King) vòng ba sẽ chính thức diễn ra tại khuôn viên Gamuda City (Yên Sở, Hà Nội)...

Bấm xem >>

NGỌC HOÀNG

Tin đọc nhiều

Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...
Đại học chế tạo robot khử khuẩn thông minh Để giảm lây nhiễm chéo trong bệnh viện điều trị và các khu...
Vật liệu không thể cắt hứa hẹn cách mạng hóa ngành xây dựng Loại vật liệu lấy cảm hứng từ lớp vỏ bưởi, vỏ xà cừ khiến...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...