Tháng 06, 2017
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 11/07/2014 09:21 AM (GMT+7)

Yamaha sắp tung mẫu xe ga cao cấp dùng động cơ mới

Hãng xe Nhật Bản vừa tiết lộ những thông tin về động cơ mới dành cho phiên bản xe tay ga cao cấp sẽ ra mắt thị trường Đông Nam Á trong tháng 7 này.

Theo thông tin mới nhất, hãng Yamaha sẽ trình làng một mẫu xe tay ga mới vào trung tuần tháng 7 này. Đây là một mẫu xe tay ga thuộc phân khúc cao cấp, hướng đến nữ giới và mang phong cách cổ điển.

Mặc dù chưa có thông tin chi tiết về mẫu xe tay ga mới của Yamaha, nó không phải là một phiên bản kế tiếp của mẫu Nozza hiện nay. Nó cũng sẽ được trang bị một thế hệ động cơ hoàn toàn mới của Yamaha mang tên Blue Core.

Yamaha sắp tung mẫu xe ga cao cấp dùng động cơ mới - 1

Hình ảnh về mẫu xe tay ga mới của Yamaha

Theo Yamaha, công nghệ Blue Core cho phép động cơ gia tăng hiệu suất đốt cháy nhiên liệu, giảm tổn hao công năng, kiểm soát chính xác tỷ lệ pha trộn nhiên liệu và thời điểm đánh lửa, dẫn đến hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Đây sẽ là công nghệ chủ chốt của Yamaha trong việc cạnh tranh với các công nghệ tương tự như ePS (Honda) hay 3V (Piaggio)...

Những thông số kỹ thuật của động cơ sử dụng công nghệ Blue Core bao gồm: dung tích 125cc, 4 thì, xy lanh đơn, 2 van, SOHC, làm mát bằng không khí, phun xăng điện tử, đường kính và hành trình piston: 52,4 mm x 57,9 mm. Piston và xy lanh nhôm đúc theo công nghệ DiASil đặc trưng của Yamaha.

Ngoài ưu điểm hoạt động nhẹ nhàng, dễ dàng hơn trong mọi điều kiện sử dụng, động cơ Blue Core gây ấn tượng với khả năng vận hành ổn định và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu hơn hẳn, có thể tiết kiệm nhiên liệu lên tới 50% so với thế hệ động cơ trước đó.

Mới đây, Yamaha cũng đã tung ra một đoạn phim ngắn gây tò mò với bối cảnh viễn tưởng và sự xuất hiện của hai ngôi sao giải trí là Hồ Ngọc Hà và Ngô Thanh Vân. Dự kiến mẫu xe mới này sẽ sớm được Yamaha ra mắt trong tháng 7 này.

Nguyễn Thanh

Tin đọc nhiều

12 thứ nóng nhất trong vũ trụ Một mùa hè nóng bức nữa lại đến, và dưới đây là những thứ...
Chàng trai sáng chế công cụ tính điểm giúp sinh viên Huế bớt vất vả Mê Lịch sử nhưng lại chọn công nghệ thông tin làm nghề...
“Nhà sáng lập startup phải biết... bán thân” 'Startup của bạn sẽ thất bại nếu sản phẩm không có gì mới....
Kỳ lạ loài ếch thủy tinh, cơ thể trong suốt có thể nhìn thấy tim đang đập Kỳ lạ loài ếch trong suốt vừa được phát hiện ở Nam Mỹ, chúng...