Tháng 09, 2019
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 08/02/2019 08:28 AM (GMT+7)

Câu nói bất ngờ của mẹ chồng sớm mùng 3 Tết khiến tôi bật khóc

Tôi chẳng thể hiểu chồng nghĩ gì khi đưa ra điều kiện đó và càng bức xúc khi mẹ chồng nhận tiền biểu Tết mà không nói một lời.

Năm nay chẳng hiểu chồng tôi bị anh em ở ngoài kích động hay họ hàng nói ra nói vào thế nào mà về tuyên bố với tôi sẽ phải biếu nhà nội 20 triệu tiền Tết. 20 triệu, trời ơi anh ấy nghĩ đó là số tiền nhỏ hay sao mà có thể nói chuyện một cách đơn giản như thế được?

Vợ chồng tôi lấy nhau đã được hơn 3 năm. Nội ngoại đều ở gần, kinh tế cũng chẳng phải khó khăn gì nhưng thực sự gần một năm nay vợ chồng tôi mới có tí của ăn của để.

Câu nói bất ngờ của mẹ chồng sớm mùng 3 Tết khiến tôi bật khóc - 1

Ảnh minh họa 

Chồng tôi hơn tôi một tuổi nhưng tính tình còn rất trẻ con. Hồi mới lấy nhau, chồng tôi chưa đi làm mà chỉ ở nhà giúp việc ở cửa hàng của bố mẹ. Anh là người rất chiều chuộng tôi và tâm lý với vợ nhưng lại dễ sa vào cám dỗ của bạn bè.

Ngày ấy anh lao vào những trò cá độ rồi bóng bánh cùng bạn bè. Đang yên đang lành, họ báo về nhà khoản nợ lên đến cả trăm triệu khiến cả nhà ai nấy đều không tin được. Lần đầu bố mẹ chồng tôi cũng ra tay trả giúp cho, nhưng sự việc vẫn tái diễn, ông bà không đồng ý nữa mà để chúng tôi tự xoay sở.

Từ hai vợ chồng trẻ được bố mẹ nuôi chẳng biết làm gì, chúng tôi bắt đầu mở một cửa hàng riêng kinh doanh mặt hàng cùng bố mẹ. Mọi thứ ban đầu hết sức khó khăn dù chúng tôi được bố mẹ chia sẻ cho một vài mối hàng.

Tôi cũng trách chồng, nếu không vì anh chơi bời thì giờ nhà đâu đến nỗi nợ nần thế này. Thế nhưng nghĩ đi nghĩ lại rồi cũng thấy thương. Ngoài chuyện đó ra, anh là một người chồng rất yêu thương, chiều chuộng vợ. Từ lúc mở cửa hàng, anh chẳng ngại thức khuya dậy sớm. Lắm lúc mệt tôi cũng càm ràm quát tháo anh nhưng anh đều không chấp.

Sau một thời gian, cửa hàng của chúng tôi cũng dần đi vào guồng. Năm nay nhờ nhanh tay đón đầu một vài món ăn vặt đang hot trên mạng mà chúng tôi kiếm cũng khá. Cộng thêm với việc bán hàng online, chúng tôi có thể nói là khá có của ăn của để.

Thế nhưng khi nợ vừa trả hết, gọi là có ít tiền để Tết sắm sửa cửa nhà thì chồng tôi phán một câu xanh rờn rằng sẽ biếu Tết 20 triệu. Ra sức ngăn cản chồng nhưng được nên tôi đành làm theo một cách đầy khó chịu. Anh nói lúc trước bố mẹ đã giúp đỡ nhiều, nay có tiền rồi thì 20 triệu đó có đáng là bao.

Ki cóp các khoản, rồi lấy chỗ nọ bù chỗ kia, cuối cùng chúng tôi cũng có đủ 20 triệu để đưa bố mẹ. Nghĩ đến một cái Tết với đủ khoản biếu nội biếu ngoại rồi còn sắm sửa gia đình, lì xì các cháu, tôi đã thấy bực. 

Tôi còn giận hơn khi biết, mẹ chồng cầm số tiền đó mà không hề nói thêm lời nào. Mẹ thừa biết vợ chồng tôi mới chỉ làm ăn có chút của trong năm nay, còn biết bao khoản phải chi vậy mà mẹ lại nỡ cầm hết số tiền ấy. 

Nghĩ bố mẹ chồng quá đáng nên tôi ấm ức vô cùng. Những ngày sang ăn Tết cùng bố mẹ chồng, mặt tôi cứ sưng lên vô điều kiện. Đáp lại mọi lời hỏi han của mọi người, tôi chỉ ậm ừ cho qua. Tôi chẳng muốn nói, cũng chẳng muốn cãi vì mới đầu năm tinh thần đã khó chịu. Tôi chỉ chờ đến ngày mùng 3 để về ngoại chơi cho thoải mái tinh thần. 

Thế nhưng mới sớm mùng 3, mẹ chồng đã gọi tôi vào bếp rồi nói: "Mẹ thực sự thấy mừng vì hai đứa đã gây dựng cửa hàng được như hôm nay. Thằng Tuấn nó là đứa ngoan nhưng rất dễ bị bạn bè dụ dỗ. Mẹ sợ nó tiêu hoang phí rồi lại sa vào chơi bời như trước nên mới cầm tiền của các con. Hôm nay mẹ muốn đưa lại số tiền các con biếu Tết và số tiền hàng tháng các con biếu bố mẹ. Đây là quà mẹ mừng tuổi cho các con và cháu nên phải nhận đấy". 

Nói rồi mẹ dúi vào tay tôi một chiếc phong bì, tôi đứng mà chỉ biết rưng rưng khóc. Mẹ còn chuẩn bị quà chu đáo và lì xì để lát nữa tôi còn cầm về biếu bên nhà ngoại.

Mẹ đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi thấy hối hận khi đã nghĩ sai về nhà chồng trong khi những gì bà muốn chỉ là điều tốt nhất cho tôi. Mẹ đã cho tôi biết rằng, không phải người mẹ chồng nào cũng xấu, muốn mối quan hệ trở nên tốt đẹp, cả hai cùng phải xem lại hành xử của chính mình. 

Theo Như Loan

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...