Tháng 03, 2020
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 14:28 PM (GMT+7)

Cay đắng "dâng" vợ sắp cưới cho bạn thân sau buổi sinh nhật định mệnh

Chỉ có hơn 2 tháng mà họ đã lên giường cùng nhau, cảm thấy không sống thiếu nhau được.

Thật sự không có nỗi đau nào lớn hơn bị phản bội, nhất là khi bị phản bội bởi những người mình quá tin tưởng. Giờ đây tôi đang phải nếm trải cảm giác đó, khi mà một bên là vợ sắp cưới, một bên là người bạn thân bao năm qua.

Với những người con gái khác tôi còn chút hoài nghi chứ với vợ sắp cưới của mình, có nằm mơ tôi cũng không nghĩ cô ấy lại là loại người như vậy. Bao năm bên nhau, bản tính cô ấy như thế nào tôi hiểu rất rõ. Cô ấy xinh đẹp nhưng sống rất tình cảm, trọng nghĩa tình. Cô ấy yêu tôi cũng không màng tiền bạc, lợi lộc. So với những người theo đuổi cô ấy thời bấy giờ, tôi là người kém cỏi nhất khi sự nghiệp, kinh tế đều chưa có gì đáng kể cả.

Cay đắng "dâng" vợ sắp cưới cho bạn thân sau buổi sinh nhật định mệnh - 1

Ảnh minh họa 

Vậy mà cô ấy vẫn bên tôi, yêu tôi bao năm qua và hai đứa đang chờ đợi một cái kết ngọt ngào vào cuối năm nay. Cô ấy thực sự tốt và thánh thiện, không tính toán thiệt hơn trong tình yêu. Lúc nào cô ấy cũng động viên tôi cố gắng dù tôi chưa lo được cho cô ấy nhiều. Khỏi phải nói, bố mẹ tôi ưng thuận và quý cô con dâu tương lai này như thế nào.

Câu chuyện bắt đầu rẽ sang một chiều hướng khác khi mà người bạn thân của tôi về nước. Tôi và cậu ta chơi thân với nhau nhưng hai đứa khác nhau rất nhiều. Cậu ta điển trai, nhà giàu có, học vấn lại cao. Thêm vào đó lại mới đi tu nghiệp nước ngoài nên hai đứa có sự khác biệt rất lớn. Điểm tôi trọng vọng nhất chính là dù hơn người như thế nhưng không bao giờ cậu ta khinh thường bạn bè. Lúc nào về nước cậu ta cũng tìm chúng tôi vui vẻ, quý mến. Tình bạn ấy tôi vô cùng trân quý.

 Lần này cậu ta về hẳn. Hôm đó là sinh nhật cậu ta nhưng tôi lại đang đi công tác xa nhà 2 tháng không về được. Chẳng chút e ngại, tôi điện thoại nhờ vợ sắp cưới tới dự thay mình. Tôi không thể bỏ qua lời mời của người bạn tốt như vậy được nên nếu tôi không thể đi thì cô ấy sẽ đi thay. Tôi chẳng bao giờ nghĩ yêu mình lâu đến thế mà giờ cô ấy lại nhanh chóng đổ gục trước một người khác dù  mới chỉ gặp họ trong ít giờ đồng hồ.

Ấy vậy mà họ yêu nhau thật. Sau buổi sinh nhật đó, họ còn hẹn hò nhau bên ngoài nhiều lần mà tôi không hay biết. Lúc đó tôi vẫn đang ở chỗ công tác nào có biết gì. Lần nào điện thoại về hỏi thăm tôi cũng rất vui khi gặp bạn, gặp vợ sắp cưới của mình. Ai ngờ, sau lưng tôi, họ đâm tôi một nhát chí mạng. Chỉ có hơn 2 tháng mà họ đã lên giường cùng nhau, cảm thấy không sống thiếu nhau được.

Tôi trở về sau cú điện thoại của bạn gái thổ lộ thật lòng là đã phản bội tôi. Tôi chết lặng khi biết người đó lại chính là bạn thân của mình. Cô ấy nói chưa bao giờ thấy yêu một ai cuồng si đến thế. Cô ấy không biết nhà anh ta giàu thế nào, anh ta học giỏi ra sao nhưng cách mà anh ta tán gái, chinh phục làm cô ấy yêu mê mệt và không giữ nổi mình. Cô ấy xin tôi tha lỗi, nhưng cô ấy không muốn tiếp tục tình yêu với tôi nữa vì quá yêu người kia mất rồi.

Lao về nhà như một kẻ điên, tôi tìm họ để đối chất thì cả hai thừa nhận rất yêu nhau và không thể sống thiếu nhau được. Thật nực cười, mới chỉ có hơn 2 tháng trời mà tôi bỗng dưng bị hất ra như một kẻ thứ ba thừa thãi.

Bây giờ bạn gái tôi tránh mặt tôi và muốn dứt khoát chia tay. Tôi đau khổ vô cùng. Ban đầu tôi đã nghĩ sẽ chẳng cần cô ta, một người phản bội nhưng càng xa tôi lại càng thấy nhớ và không muốn đánh mất. Tôi có nên níu giữ, tìm mọi cách để cô ấy quay về bên mình không? Tình cảm của cô ấy và cậu bạn thân chắc chỉ là say nắng nhất thời thôi, tôi không muốn uổng phí cuộc tình của mình. Nhưng liệu có phải tôi quá ngây thơ khi tin vào một người dễ dàng phản bội mình như thế? Tôi phải làm gì đây?

Theo Phạm Mạnh

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bộ phim cổ tích được Hollywood "phù phép" "Mọt phim" sẽ có dịp so sánh truyện cổ tích kinh điển với các...