Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 23:36 PM (GMT+7)

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50

Cô gái có nick name Park YuChun tên thật là Nguyễn Thị Tùng sinh năm 1992 quê ở Nghệ An, cô gái nhỏ bé này vừa hoàn thành chuyến xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 trong gần 1 tháng.

Là một cô gái trẻ, Tùng muốn khẳng định cho mọi người rằng con gái cũng xuyên Việt một mình được, không phải cô gái nào ngồi lên xe cũng trở thành “ôm” mà họ còn là những tay xế rất “ngầu”

Tùng bắt đầu đi phượt vào năm 2010 và đi nhiều trong hai năm gần đây. “Du lịch bụi” luôn là lựa chọn số một cho những bạn trẻ Việt. Vì đam mê những cảnh đẹp thiên nhiên của mọi vùng đất nước và muốn một lần được trải nghiệm, quyết định của Tùng về cuộc hành trình xuyên Việt đã gây bất ngờ cho bạn bè và người thân.

Chia sẻ về chuyến đi, Tùng kể: ”Đoạn từ Huế vào Đà Nẵng, qua đoạn đèo Hải Vân, cứ đinh ninh là “vợ già” sẽ không leo lên nổi, chạy trong tâm trạng căng thẳng rồi cũng lên tới nơi. Thấy quá đỗi ngạc nhiên và thích thú, mình quyết định quay ngược xe lại Huế lần nữa để tận hưởng cảm giác leo đèo Hải Vân ra sao, vậy là leo đèo hai lần”.

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 - 1

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 - 2

Tùng gặp lại một người bạn ở chùa thiên mụ Huế

Cuộc hành trình từ Bắc vào Nam dài hơn 3000km của Tùng bằng chiếc cup 50 đi qua 26 tỉnh thành với chi phí gần 6 triệu đã thực sự chinh phục được mọi người bởi sự can đảm, gan dạ của một cô gái nhỏ.

Bạn bè, người thân cũng lo lắng cho cô về chỗ ăn, chỗ ngủ, xe cộ… nhưng nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện đi tới đâu Tùng cũng nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người trên khắp mọi miền, mảnh đất mà cô đi qua.

“Như lần về Cà Mau, một chú người địa phương nghe kể về chuyến đi của mình đã đề nghị cho về nhà chú ở. Chú còn chở mình ra đảo Hòn Khoai miễn phí (bình thường là 800.000 đồng/chuyến). Sau 5 tiếng say sóng, lênh đênh trên biển mới ra được tới nơi, được gặp các anh thuộc đơn vị 595 hải quân, các anh các chú kiểm lâm dễ thương đã không đuổi mà còn cho ở nhờ” – Tùng kể.

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 - 3

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 - 4

Tùng vui sướng khi lần đầu tiên được đặt chân tới cột cờ trước đại nội Huế

Ngoài sự giúp đỡ của những người bạn, Tùng cũng phải vượt qua chính mình vì phải trải qua cái nắng cháy da cháy thịt của miền Trung, miền Nam, phải thích nghi với đồ ăn đồ uống của mỗi vùng hay “vợ già” bị đứt dây ga giữa đường, chạy nhiều nóng máy… nhiều lúc tưởng phải ngủ ngoài đường.

Đoạn đường đi từ Kom Tum vào Gia Lai thực sự là một thử thách lớn đối với Tùng vì đoạn đường cực kỳ xấu “Hai lần định bỏ cuộc quay về Hà Nội, lúc đó là 9h tối, trời lại mưa, đường trơn trượt, mình bị ngã…mệt nhoài không nâng nổi xe lên và được người dân đi đường giúp đỡ, quả thực rất xúc động”.

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 - 5

Tùng tại đồn biên phòng quốc tế Bờ Y- tình Kon Tum

Mỗi vùng quê Tùng đi qua đều ghi lại những dấu ấn riêng mà không chỉ riêng cô mới cảm nhận được. Vẻ đẹp của thiên nhiên và con người cô đã gặp trong suốt cuộc hành trình chính là động lực mạnh mẽ nhất để cô hoàn thành chuyến đi và cán đích.

Hiện tại, Tùng tạm dừng chân 2 tháng ở Sài Gòn làm nhân viên bán hàng cho công ty chăm sóc sức khỏe đồng thời dành thời gian khám phá hết văn hóa cũng như nét đẹp của thành phố phồn hoa, náo nhiệt  này và cũng kiếm đủ tiền cho cuộc hành trình quay lại thủ đô bằng “cô vợ già”.

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 - 6

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 - 7

Tùng tại đất mũi Cà Mau

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 - 8

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 - 9

Tùng tại đảo Hòn Khoai- Đất Mũi.

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 - 10

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 - 11

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 - 12

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 - 13

Những địa phận Tùng cùng “vợ già” chinh phục.

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50 - 14

Tùng tại tháp bà ponagar – Nha Trang.

Minh Trang

Tin đọc nhiều

Song Hye Kyo: "Bên cạnh tôi luôn có người bảo vệ, người khiến tôi tốt đẹp hơn" Trước khi lên xe hoa về nhà chồng, Song Hye Kyo chia sẻ về...
Nghe 'Ba kể con nghe', Việt Hương tràn nước mắt nhắc lại câu chuyện bố con Quốc Tuấn Tại Bước nhảy ngàn cân tối qua, 2 lần Việt Hương khiến khán...
Bước nhảy ngàn cân: Sau 2 tháng, cân nặng của các thí sinh thay đổi rõ rệt Sau hai năm Trà My lần đầu tiên mặc lại được áo dài, Thanh...
Ai là sao nữ bắt đoàn phim dùng nước khoáng để quay cảnh tắm? Các nhân viên trong đoàn hối hả khiêng nhiều thùng...