Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 03/03/2019 08:05 AM (GMT+7)

Gặp mặt nhân tình của chồng để cảm ơn, tôi khiến họ phải quỳ gối xin tha

Thế nhưng tất cả đã bị phá bỏ khi tôi phát hiện một sự thật đau đớn, chồng tôi có người tình. 

Gần 10 năm bên nhau tính cả thời gian yêu, tôi cũng chẳng ngoa khi nói rằng Hoàn định bước chân nào trước tôi cũng biết. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua rất nhiều biến cố, từ việc yêu xa rồi bố mẹ cản trở tới thất bại trong kinh doanh. Sau ngần ấy năm nhìn lại, ít nhất tôi cũng cảm ơn những khó khăn đó đã giúp chúng tôi trưởng thành hơn rất nhiều. 

34 tuổi, những gì tôi đang có chẳng phải ghê gớm gì nhưng cũng khiến nhiều người ghen tỵ. Sau những vất vả, chúng tôi giờ đều đã ổn định công việc, chồng tôi cũng gọi là có chỗ đứng trong công ty. 

Gặp mặt nhân tình của chồng để cảm ơn, tôi khiến họ phải quỳ gối xin tha - 1

Ảnh minh họa 

Mọi thứ tưởng chừng như viên mãn khi tôi mới sinh được một cậu con trai. Tôi đã nghĩ rằng vợ chồng giờ chỉ cần bảo ban con cái ngoan ngoãn, làm ăn chăm chỉ là đủ rồi. Thế nhưng tất cả đã bị phá bỏ khi tôi phát hiện một sự thật đau đớn, chồng tôi có người tình. 

Người ta nói đàn ông có tiền ắt sẽ hư cũng chẳng sai. Tôi không ngờ người đàn ông như chồng tôi lại có thể quên hết những lời thề trong giông bão, những khó khăn đã cùng nhau nắm tay vượt qua để làm cái điều đáng khinh ấy.

Chẳng là 1 năm gần đây chồng tôi được lên chức phó giám đốc chi nhánh. Vô tình phó chủ tịch mới của tập đoàn anh lại là anh em bên ngoại của tôi. Nhờ ông ấy để ý giúp đỡ nên chồng tôi đã ngồi vào được cái ghế mơ ước bấy lâu. Tôi cứ nghĩ rằng vợ chồng từ nay đầy đủ chẳng thiếu gì nhưng cuối cùng, chúng tôi lại thiếu tình cảm. 

Có chút của ăn của để thế là anh sinh ra ngoại tình, ra ngoài tìm của lạ. Linh cảm của một người phụ nữ đã giúp tôi phát hiện anh có gái bao trong chính thời gian tôi chuẩn bị sinh. Hoá ra bao nhiêu tình cảm mặn nồng cũng không bằng một thứ của lạ. 

Tôi đã rất sốc, buồn và thật sự thất vọng. Cảm giác bị phản bội, bị lừa dối thật khó tả. Tôi đã nghĩ đến rất nhiều điều nhưng nhìn hai đứa con ngây ngô đang say giấc ngủ, tôi lại lau nước mắt mà dặn mình phải mạnh mẽ.

Ngẫm nghĩ một hồi, tôi quyết định sẽ phải dạy cho họ một bài học. Tôi từng này tuổi đầu chẳng lẽ để thua một con bé mới tí tuổi thế kia. Hạnh phúc này tôi đã phải vất vả thế nào để có được, gia đình này đã phải vất vả gây dựng thế nào, đâu phải một sớm một chiều để rơi vào tay ngước khác. 

Tất nhiên, một bàn tay không thể làm nên tiếng vỗ. Nếu chồng tôi không xiêu lòng thì ả kia có lả lơi đến đâu cũng không thể thực hiện mục đích của mình. Tôi sẽ xử lý cả hai, để họ biết rằng mối quan hệ bất chính này là sai lầm thế nào. 

Tôi bắt đầu kế hoạch bằng việc thay đổi bản thân mình. Nhìn lại thì không thể phủ nhận tôi đã dại dột mà có lỗi với bản thân thế nào. Tôi đề nghị chồng đưa thẻ để tiện chi tiêu và thuê người giúp việc. Chồng tôi cũng hơi bất ngờ nhưng vẫn miễn cưỡng làm theo. 

"Sao em lạ thế? Em có việc gì à?".

"Em muốn đi tập yoga, dành thời gian cho bản thân nhiều hơn thôi. Không được sao anh?".

"Miễn em thấy hợp lý là được".

Tôi đã đăng ký những khoá học yoga rồi dịch vụ chăm sóc da mặt, cơ thể. Tôi cũng bạo dạn mua sắm, mặc những chiếc váy trước đây tôi chưa dám mặc. Sau một thời gian, nhìn vào gương tôi đã có thể tự tin vào chính mình. Bước tiếp theo là tôi cần bằng chứng cụ thể.

Tôi dùng chính thẻ của chồng để thuê thám tử điều tra. Biết rõ thời gian, địa điểm họ thường gặp gỡ và cả mọi thông tin, gia cảnh của ả nhân tình kia, tôi quyết làm một "cú chốt". 

Tối hôm đó tôi đã đi theo và đến nhà hàng mà chồng tôi hẹn ả nhân tình kia. Nhìn thấy tôi xuất hiện trước mặt, cả hai đều rất bất ngờ. Tôi cũng không vội, tôi  muốn xem họ diễn thế nào. 

"Em đi đâu lại ở đây giờ này? Lũ trẻ thì sao?"

"Bà ngoại sang chơi nên em đi gặp người bạn có việc. Đây là ai thế anh"

"À, đây là một bạn làm ăn của anh. Cô ấy tuy còn trẻ nhưng đã rất thành công. Cô ấy đang giúp công ty anh một số công chuyện"

Tôi chỉ cười khẩy rồi vứt tập ảnh anh ta và cô gái kia lên bàn. 

"Cô ấy giúp anh thế này ư? Tôi đã biết tất cả rồi, chỉ là muốn xem hai người diễn thế nào thôi". 

Nhìn khuôn mặt hai người kia đang tái đi, tôi chẳng chần chừ tiếp tục.

"Chắc cô cũng đã biết tôi có 2 đứa con. Nhìn cô xinh xắn ăn diện thế này chắc cũng sẽ chăm nom chúng tốt thôi nhỉ. Tôi đã rất đau khi bị hai người lừa nhưng không sao, tôi sẽ xin sang chi nhánh nước ngoài để làm và quên đi mọi chuyện. 2 đứa con, 1,5 tỷ nợ ngân hàng và bố mẹ chồng, bà của chồng không được dễ tính lắm tôi xin để lại cho cô cả. Còn chức phó giám đốc của anh ấy thì để tôi nói chuyện với phó chủ tịch xem liệu có giữ được không nhé!"

Nghe tôi nói một hồi, cô ả kia rối rít xin lỗi, thậm chí là quỳ xuống xin. Tôi biết cô ta chỉ là tưởng ăn được tiền nên cố để chài lấy ít của thôi. Chồng tôi nghe thấy vậy mặt tái dại đi khi nghĩ đến hậu quả. Chẳng lẽ, họ nghĩ một người đã trải qua biết bao nhiêu gian khó mới có được ngày hôm nay lại dễ dàng từ bỏ thế sao. 

Theo Khánh An

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...