Tháng 04, 2020
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 21/06/2014 12:50 PM (GMT+7)

Lại chuyện về sếp tôi

Nói thật là từ hồi ra trường đến giờ, mình đã nhảy việc không biết bao nhiêu lần. Hồi đó trẻ trâu, mình thấy càng làm được ở nhiều công ty thì kinh nghiệm càng nhiều, khoe ra càng oai.

Nhưng về sau này, tiếp xúc nhiều với các nhà tuyển dụng mới biết, họ chả đánh giá cao gì người thích nhảy việc và không bao giờ muốn thuê người thích nhảy việc. Cái này là mình muốn chia sẻ chút ít kinh nghiệm đi xin việc thôi chứ chẳng liên quan gì đến cái chủ để mình muốn nói đến.

Nhân một ngày nắng nóng, công ty thì mất điện, bọn mình lại ra ngồi đồng ở hàng trà đá gần công ty. Hôm nay chủ đề các anh em bàn tán nhiều nhất là chủ đề về sếp, mình cũng xin được mạn phép kể cho anh em nghe một kỷ niệm vui về sếp của một công ty mình đã từng đầu quân nhân một ngày đẹp trời.

Cụ tỉ như sau:

Mình còn nhớ hồi làm việc cho 1 sếp, mình chê sếp xấu giai (nói xấu sau lưng cơ mà cự li hơi gần nên nó lọt vào tai sếp rồi truyền thẳng lên trung khu thần kinh của sếp), sếp tím mặt tuyên một câu xanh rờn: "Tháng này nhận nửa lương". Ai cũng biết sếp rất tự hào về ngoại hình của mình, nhờ khuôn mặt này mà sếp ký được không biết bao nhiêu hợp đồng.

Mình hốt hoảng chạy theo lèo nhèo năn nỉ ỉ ôi, nào là trẻ người non dạ, núi Thái Sơn trước mặt mà không nhìn thấy, nào là mắt bị lên độ mà chưa đi cắt kính kịp, rằng là sếp thắng được hợp đồng phần lớn là do trí tuệ sếp quá cao siêu.

Đấy, lúc nãy mình vùi dập ngoại hình của sếp bao nhiêu giờ mình phải cố bẩy trí tuệ của sếp lên bấy nhiêu. Mặt sếp có vẻ dịu lại, mình tưởng tai qua nạn khỏi, ai dè sếp tiến thẳng lại cái máy in, rút xoẹt ra 2 tờ A4 rồi buông câu lạnh lùng: Cho nửa tiếng ngồi viết kín 2 mặt chữ câu: "Sếp tôi quá đẹp trai" vào đây.

Rồi cứ thế sếp ngửa mặt nhìn trần nhà, chân bước kiểu duyệt binh về thẳng phòng, đóng cửa cái rầm bỏ lại sau lưng mình đứng thẫn thờ với 2 tờ giấy bay phấp phới. Mình cứ thế đứng đần mặt ra khoảng 1 phút, tội gì sếp cho những nửa tiếng cơ mà. Rồi mình lê thân về phía bàn múa bút trong bao lâu đó không rõ rồi xách tác phẩm đến phòng sếp. Sếp vừa ló đầu ra mình đã chìa luôn 2 tờ giấy. "Cái gì thế này?" - mặt sếp lại tím trở lại.

Trên 2 tờ giấy 1 tờ mình viết "Sếp tôi" tờ kia mình viết "quá đẹp trai" với cỡ chữ to đủ kín mặt giấy và truyền tải hết nội dung sếp cần. Mình biết thừa nếu mình làm đúng yêu cầu của sếp, thể nào sếp cũng hí hửng xách giấy đi khoe. Giống như ảnh nude mà phải ghép vào thì còn giá trị gì, cũng như 2 tờ giấy bây giờ cả thôi. Khẩu hiệu mà phải ghép lại thì cũng chả có giá trị gì xất. Sếp nhìn trân trân vào 2 tờ giấy còn mình thì nhìn chằm chằm quan sát biến chuyển trên mặt sếp để có gì tẩu vi là thượng sách. Trước khi đóng cửa sếp lại tuyên 1 câu: "Cuối tháng cho nhận đủ lương, tháng sau có gì xem xét cho tăng thêm 1 tí".

Đấy, đôi khi trong cái rủi lại có cái may. Lắm lúc mình xử lý tình huống nằm ngoài dự đoán của sếp lại khiến sếp đánh giá cao. Nhiều chiêu các bạn cũng nên tùy sếp mà áp dụng.

Thôi, công ty có điện rồi, mình cùng với anh em phải vào làm việc đây.

Lê Thị Như Thủy

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
10 sao Thái rung động mày râu châu Á Những mỹ nhân không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn ở một số...