Tháng 04, 2021
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 02/06/2014 12:44 PM (GMT+7)

Giá trị của nhan sắc

Tôi thấy ở cùng người xinh có nhiều cái lợi, lúc họ đang tán nhau thì tôi tranh thủ đánh chén nhiệt tình.

Nhiều lúc thấy không có nhan sắc sống trên đời này sao mà phải chịu nhiều thiệt thòi quá. Trời cho tôi nhan sắc bình thường đến mức tầm thường. Ấy vậy mà tôi lại ở trọ với  một cô nàng mệnh danh hoa khôi của lớp mới chết.

Lúc đầu tôi cũng thấy tủi thân rất nhiều, tỉ dụ như đi đâu tôi cũng chỉ làm nền tôn lên khiến cho nhan sắc của Linh thêm rực rỡ. Mùng 8/3 hay 20/10 rồi 14/2, tôi chỉ toàn ngồi xó, thỉnh thoảng đứng dậy lượn lờ bưng bê tiếp nước cho những anh chàng dại gái đến dâng hoa, quà, tim tủng, lòng mề lẫn tính mạng cho Linh. Ngoài ra Linh còn có một góc tủ chất đầy những bức thư tình sướt mướt mà mỗi lần nhìn vào đó tôi càng thấy buồn quá xá là buồn.

Còn ra ngoài xã hội thì sao? Được ngày tạnh ráo chúng tôi phóng hai con xe máy ra chỗ rửa xe. Đỗ xịch quả xe lại, chúng tôi thấy đội hình rửa xe gồm 5 thành viên nhanh chóng được phân bổ theo tỉ lệ 4:1. Xe Linh được 4 anh giai xúm vào kỳ cọ trong khi xe tôi được một bác già già chăm sóc. Tuy tỉ lệ chênh lệch đáng kể như vậy mà xe tôi được rửa xong từ lâu thì xe Linh vẫn còn chưa ra đâu vào với đâu bởi các chàng đang còn bận vừa rửa xe vừa ngắm người đẹp. Đã thế xe Linh còn được bonus thay dầu cộng bơm lốp miễn phí nữa chứ. Thật quá bất công.

Nhưng về sau tôi thấy ở cùng người xinh có nhiều cái lợi. Các anh đến chơi, bao giờ cũng muốn mời Linh đi ăn, đi uống nước. Và lần nào Linh cũng nằng nặc bắt tôi đi cùng. Hồi đầu tôi thấy kỳ kỳ thế nào ấy vì mình đi theo thì đúng là chẳng khác gì con kỳ đà. Nhưng khi những gương mặt đẹp trai nhìn sang tôi với ánh mắt van lơn thì tôi lại thấy động lòng. Sau những lần ngập ngừng ban đầu thì tôi cũng “trơ” dần. Lúc hai người đang tán nhau tôi cũng tranh thủ ngồi đánh chén nhiệt tình. Đôi lúc tôi cũng thấy mình thất đức khi đẩy nhiều người lương thiện vào con đường ăn mỳ tôm trường kỳ. Nhưng những cảm giác đó cũng trôi qua một cách nhanh chóng và cái dạ dày của tôi lại nhanh chóng được lấp đầy.

Linh có rất nhiều bí quyết để chăm sóc sắc đẹp. Nhiều anh chàng tặng Linh mỹ phẩm mà không đúng loại Linh dùng là nàng lại sang tên cho tôi. Lúc nào Linh đắp mặt nạ là tôi cũng được hưởng sái đắp mặt nạ theo. Nhờ được chăm sóc da một cách khá bài bản nên nhan sắc của tôi cũng được cải thiện lên trông thấy.

Rồi đến một ngày, tôi cũng có một anh chàng học cùng lớp tiếng Anh để ý. Dù tôi đi đâu cũng kè kè với Linh nhưng riêng lớp tiếng Anh này thì tôi và Linh lại không cùng chung chí hướng. Linh thích học tiếng Nhật vì tiếng Anh của cô ấy đã khá ổn rồi.

Lần đầu có người để ý tôi vui lắm. Tình cảm sau một thời gian đã tiến triển rất tốt đẹp. Dù rất muốn dấu nhưng tâm trạng khi yêu của tôi lộ liễu quá khiến Linh nhận ra ngay. Sau một hồi truy vấn tôi đành đầu hàng khai tuốt tuồn tuột và hẹn hôm sau sẽ có cuộc gặp ba bên, tôi cũng muốn công khai ra mắt bạn trai với Linh. Cuộc gặp diễn ra rất tốt đẹp, Linh nháy mắt ra hiệu với tôi ý nói anh chàng này cũng ổn đấy khiến tôi vui lắm.

Khi lớp tiếng Anh kết thúc, tôi cảm nhận tình cảm Hưng dành cho tôi nhạt dần. Lúc bên tôi anh hay lơ đãng, những cử chỉ chăm sóc, nhưng tin nhắn mỗi tối thưa dần và đến 5 ngày qua thì gần như bặt tin. Tôi buồn lắm, giờ tôi mới hiểu cảm giác thất tình nó kinh khủng đến thế nào.

Dạo này Linh đăng ký học tiếng Nhật cả 6 ngày nên đi suốt. Tôi thì sau khóa tiếng Anh đó cũng không đăng ký học thêm lớp nào nên càng có thời gian ở phòng gặm nhấm nỗi buồn. Có hôm Linh đi học về không thấy tôi đâu, gọi điện thuê bao không liên lạc được thì lo lắng chạy bổ đi tìm. Đến tận gần 11 giờ đêm Linh mới thấy tôi đang lang thang thất thểu ngoài đường. Không nói không rằng cậu ấy lôi xềnh xệch tôi về phòng. Linh hét lên: “Không việc gì phải khổ vì loại người đó”. Thấy tôi ngơ ngác, Linh mới lôi ra tờ giấy đã bị vò nát đưa cho tôi xem.

Đó là thư của Hưng, đại thể là lần đầu tiên nhìn thấy Linh, Hưng đã bị tiếng sét ái tình. Anh ta ca ngợi vẻ đẹp của Linh và năn nỉ Linh hãy làm bạn với anh ta. Anh ta thề thốt nguyện sẽ chung thủy với Linh đến hết đời. Lá thư dài kín 3 mặt giấy này được gửi đến cho Linh 3 hôm sau khi chúng tôi lần đầu gặp nhau. Sau đó anh ta tấn công Linh bằng tin nhắn rồi điện thoại. Ngày nào cũng chờ Linh ở lớp học thêm nên Linh đã quyết định gặp để nói rõ quan điểm sẽ không bao giờ yêu hay thích Hưng cả, khuyên Hưng nên xem lại tình cảm của mình và cũng nói tôi yêu Hưng rất nhiều, đừng làm tôi khổ nếu không Linh sẽ không tha cho Hưng. Được một thời gian không thấy anh ta bám theo nữa, Linh cũng tưởng chúng tôi bình thường trở lại rồi. Ai ngờ…

Tôi vòng tay qua ôm Linh, mắt ráo hoảnh, thầm cám ơn Linh bởi nhờ nhan sắc của cô ấy mà tôi nhận ra giá trị thật của một con người.

Xem thêm trên Bạn trẻ - Cuộc sống

Hot girl Kelly Nguyễn gợi cảm với bikini

Hoa khôi Cảnh sát rạng rỡ dưới nắng hạ

Chao đảo với 9X khoe ảnh tập yoga cực đẹp

Nữ sinh dân tộc Mông đón mùa World Cup 2014

Lê Thị Như Thủy

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Diện váy xòe yêu kiều như á hậu Tú Anh Á hậu Dương Tú Anh khoe nét tươi thắm trong vườn đào rực rỡ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục

Bài mục