Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 07/11/2018 11:57 AM (GMT+7)

1.000 bác sĩ bàn về xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch

Hội nghị là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, cập nhật kiến thức và trao đổi kinh nghiệm cho 1.000 bác sĩ nội khoa, ngoại khoa và can thiệp tim mạch trên cả nước.

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (BV ĐHYD) vừa tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay” tại TP.HCM.

Hội nghị là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, cập nhật kiến thức và trao đổi kinh nghiệm cho 1.000 bác sĩ nội khoa, ngoại khoa và can thiệp tim mạch trên cả nước. Với 90 báo cáo khoa học, hội nghị tập trung vào các khuyến cáo và chia sẻ kinh nghiệm thực hành lâm sàng trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý tim mạch trên cả 3 lĩnh vực: Nội khoa, Can thiệp tim mạch và Phẫu thuật tim mạch.

1.000 bác sĩ bàn về xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch - 1

Tầm soát và điều trị miễn phí cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại ĐHYD

Nội dung báo cáo đề cập đến những vấn đề “nóng” hiện nay của ngành Tim mạch như các phương pháp chẩn đoán, đánh giá, điều trị mới nhất đối với bệnh lý suy tim, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, bệnh lý động mạch vành, rối loạn nhịp tim… Nổi bật nhất là các phiên báo cáo về bệnh lý suy tim với những cập nhật về các loại thuốc điều trị suy tim mới, phương pháp điều trị suy tim bằng dụng cụ hỗ trợ, triển vọng của ứng dụng tế bào gốc trong điều trị suy tim, quản lý người bệnh suy tim nặng và những bước tiến của phương pháp ghép tim.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng chia sẻ những phác đồ điều trị và chăm sóc toàn diện để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị cho người bệnh tim mạch. Đặc biệt, là các hội thảo chuyên đề về can thiệp tim mạch và phẫu thuật tim mạch.

Trong lĩnh vực Can thiệp tim mạch, nội dung thảo luận đã tập trung vào việc điều trị san thương mạch vành phức tạp như can thiệp tại thân chung của các nhánh mạch máu hoặc tại nơi mạch máu chia đôi. Về lĩnh vực Phẫu thuật tim mạch, các đại biểu đã trao đổi về các phương pháp tiên tiến, ít xâm lấn trong điều trị bệnh lý van tim và bệnh lý động mạch chủ.

PGS TS BS. Trương Quang Bình, Phó Giám Đốc BV ĐHYD, Giám Đốc Trung tâm tim mạch BV ĐHYD, chia sẻ: “Hiện nay, tim mạch học có những bước tiến nhanh chóng và mạnh mẽ trong cả nghiên cứu lẫn thực hành lâm sàng với nhiều phương pháp, kỹ thuật, xu hướng điều trị mới ra đời hằng năm. Vì thế, Hội nghị chính là cơ hội quý báu giúp các bác sĩ có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong thực hành hàng ngày, trên cơ sở đó nâng cao sự chính xác và hiệu quả trong việc chẩn đoán, điều trị cho người bệnh.”

PGS TS BS. Trương Quang Bình cho biết thêm, trong tương lai, Trung tâm tim mạch BV ĐHYD sẽ nỗ lực triển khai nhiều hoạt động nhằm xây dựng và chuẩn hóa những phác đồ điều trị và chăm sóc sức khỏe tim mạch toàn diện cho cộng đồng. Chăm sóc toàn diện phải được bắt đầu ngay từ việc phòng ngừa, phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch cho đến điều trị ở các giai đoạn nhẹ, trung bình, nặng, cũng như có sự kết hợp nhiều phương pháp điều trị nội khoa, ít xâm lấn, phẫu thuật và chăm sóc phục hồi sau can thiệp, phẫu thuật.

Song song đó, Bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo chuyên đề để kết nối các nhà tim mạch học trên cả nước trong việc cùng nhau nghiên cứu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và hỗ trợ nhau phát triển, hướng tới mục tiêu nâng tầm vị thế của ngành tim mạch học nước nhà trên bản đồ y khoa thế giới.

An Nhiên

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Mẹ dùng máy vắt sữa, con có nguy cơ mắc bệnh hen Những bà mẹ sử dụng máy vắt sữa để lấy sữa hoặc tích sữa...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...