Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 12/02/2013 05:35 AM (GMT+7)

11 thực phẩm giúp kiểm soát cơn thèm ăn

Bạn muốn giảm béo nhưng lại không thể chống lại sự cám dỗ của những món mà bạn yêu thích. Dưới đây là 11 thực phẩm có thể giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn của bạn.

Táo

Táo giúp ức chế cơn đói. Bởi vì trong táo có chứa chất xơ hòa toàn và pectin, có thể mang lại cho bạn cảm giác no. Táo còn có thể điều tiết lượng đường trong máu, làm trì hoãn cơn đói; Ngoài ra, nhai táo cần một thời gian khá dài, đã giảm tốc độ nạp thức ăn, từ đó tăng cảm giác no.

Hạnh nhân

Trong hạnh nhân ngoài chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, vitamin E và nguyên tố magie, trong đó hàm lượng chất xơ và protein phong phú còn có thể tăng cảm giác no của người khỏe mạnh, giúp kiểm soát cân nặng.

Cà phê

Uống 1-2 cốc cà phê mỗi ngày không chỉ có tác dụng kích thích thần kinh mà còn thúc đẩy sự trao đổi chất và kiềm chế cảm giác thèm ăn. Nghiên cứu còn chứng minh, chất caffeine có thể giúp ngăn chặn cơn thèm ăn trong thời gian ngắn.

Trứng gà

Ăn sáng ăn 1- 2 quả trứng có thể giúp bạn có cảm giác no bụng trong vòng 24 giờ, hiệu quả của nó cao hơn so với các món bánh với cùng số lượng; Không chỉ có thế, lượng calo của trứng gà cũng ít hơn tới 330kcal so với các món bánh nên bạn không phải lo lắng quá tới chuyện tăng cân.

11 thực phẩm giúp kiểm soát cơn thèm ăn - 1

Kiểm soát được những cơn thèm ăn sẽ giúp bạn bớt được nỗi lo tăng cân. Ảnh minh họa

Nước

Những người uống 2 cốc nước trước bữa ăn có thể nạp ít hơn 75- 90kcal khi ăn cơm.

Khoai lang

Trong khoai lang có chứa một loại tinh bột đặc biệt, nó có thể chống lại các enzym tiêu hóa, giúp chúng lưu lại trong dạ dày lâu hơn, từ đó kéo dài cảm giác no.

Sô-cô-la đen

Ăn 1-2 thanh sô-cô-la đen chứa 70% bột ca cao có thể giảm sự thèm ăn. Vị đắng đặc trưng của sô-cô-la đen có thể ức chế cơn thèm ăn nên sẽ có tác dụng giúp bạn ăn ít hơn.

Đậu hũ

Chứa một lượng lớn isoflavone - một hợp chất chống oxy hóa và, có thể ngăn chặn sự thèm ăn, làm giảm mức tiêu thụ các loại thực phẩm khác.

Trà xanh

Trà nóng có thể làm giảm lượng nạp vào các món ăn vặt, các nhà dinh dưỡng học phát hiện, chất catechins trong trà xanh có thể ngăn chặn sự xâm nhập của glucose vào tế bào mỡ, làm chậm lượng đường trong máu tăng, tránh tích tụ mỡ.

Bột yến mạch

Giàu chất xơ, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn. Bữa sáng ăn một bát cháo yến mạch có thể sự giải phóng hormone đói, cũng có thể làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu.

Theo Thu Hà (TTVN)

Tin đọc nhiều

Chuyện về những người nhiễm HIV đi đến cửa bị “diêm vương” trả về Dù trong tình trạng chết đi sống lại nhưng bằng nghị lực phi...
Đi chữa viêm phổi, bé gái 2 tuổi bất ngờ bị liệt hoàn toàn chân phải Sau khi đi chữa viêm phế quản phổi 3 ngày, một bé gái ở Bắc...
Vừa ngủ dậy người đàn ông đã bị liệt mặt, méo mồm vì lý do ít ai ngờ tới Vừa ngủ dậy bước ra khỏi giường, thấy mặt “nặng như chì”,...