Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/12/2019 09:25 AM (GMT+7)

18 tuổi muốn “trao thân” cho bạn trai nhưng không thành, cô gái bất ngờ khi biết lý do

Lần đầu làm "chuyện ấy" của bất cứ cô gái nào cũng có chút bỡ ngỡ và đau đớn nhưng với cô gái trẻ Katrin Maslenkova đó thực sự là cơn đau vô cùng bởi một chứng bệnh lạ ở "vùng kín".

Năm 18 tuổi, Katrin Maslenkova đến từ Toronto, Canada đã quyết định dành tặng cho người bạn trai đêm đầu tiên của mình nhưng mọi chuyện đã thất bại trong đau đớn. Katrin chia sẻ: “Cảm giác khi ấy giống như bạn trai cũ của tôi bị va vào tường vậy. Anh ấy không thể nào xâm nhập vào được.”

Mặc dù đôi trẻ sau đó đã cố gắng thử làm thêm 1,2 lần nữa nhưng cuối cùng Katrin chỉ cảm thấy đau đớn tới chảy nước mắt.

Thực tế trước đó, Katrin đã gặp khó khăn trong việc dùng tampon (một loại băng vệ sinh). Cô không thể nhét nó vào bên trong âm đạo hoặc nếu cho vào được thì sau đó sẽ rất khó để lấy ra. Vì vậy, Katrin đã chuyển sang dùng loại băng vệ sinh miếng dán mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt. 

18 tuổi muốn “trao thân” cho bạn trai nhưng không thành, cô gái bất ngờ khi biết lý do - 1

Năm 18 tuổi, cô gái trẻ Katrin muốn trao lần đầu của mình cho bạn trai nhưng không thành. 

Tháng 1/2010, bác sĩ của Katrin nói rằng có thể cô còn quá trẻ để quan hệ tình dục nên cơ thể chưa sẵn sàng và đó là nguyên nhân gây đau đớn. Nhưng sau đó, Katrin đã phát hiện ra một tình trạng được gọi là co thắt âm đạo có biểu hiện giống như những gì cô gặp phải. Vì vậy, Katrin đã quay lại gặp bác sĩ và hỏi về hội chứng này.

“Bác sĩ đã tiến hành kiểm tra vùng chậu cho tôi. Nhưng khi dụng cụ siêu âm đi vào âm đạo, tôi vô cùng đau đớn. Tôi đã khóc và bác sĩ đã phải động viên tôi.” Katrin nhớ lại. Kết thúc quá trình kiểm tra, một nhà trị liệu đã hỏi Katrin về những trải nghiệm khác của cô và cố gắng tìm hiểu xem sự khó chịu của cô bắt nguồn từ đâu.

Lúc này, Katrin mới nhớ lại về một chấn thương thời thơ ấu và nghi ngờ rằng nó có thể liên quan tới sự đau đớn ở phần riêng tư của cô. Mặc dù thời điểm ấy, nhà trị liệu chưa giúp cô tìm ra cách xử lý nhưng Katrin cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm khi có người hiểu được cảm giác của cô, rằng những đau đớn mà cô trải qua không phải do tưởng tượng.

18 tuổi muốn “trao thân” cho bạn trai nhưng không thành, cô gái bất ngờ khi biết lý do - 2

Vì mắc hội chứng co thắt âm đạo nên Katrin sẽ cảm thấy đau đớn khi có bất cứ thứ gì xâm nhập vào "vùng kín".

Sau đó, Katrin được khuyên nên thử liệu pháp giãn cơ bằng cách sử dụng dụng cụ để kéo căng các cơ âm đạo dần dần và từ từ rèn luyện tâm trí thật thoải mái. Máy giãn giúp mở rộng âm đạo trong khi các bài tập sàn chậu khuyến khích các cơ bắp thư giãn.

Sau một thời gian độc thân, năm 2016 lần đầu tiên Katrin có thể quan hệ tình dục không đau đớn. Tháng 3/2017, cô bắt đầu hẹn hò với anh Dmitri. Hiện tại cặp đôi đã đính hôn và Katrin đã từ bỏ công việc của mình để giúp đỡ những người khác cũng phải chịu trải nghiệm tình dục đau đớn như cô. 

18 tuổi muốn “trao thân” cho bạn trai nhưng không thành, cô gái bất ngờ khi biết lý do - 3

Katrin và người chồng hiện tại.

Hội chứng co thắt âm đạo là gì?

Co thắt âm đạo là hội chứng xảy ra khi cơ bắp ở âm đạo không co thắt hoặc liên tục co bóp khi có vật thể cố gắng xuyên âm đạo. Kết quả là các cơn co thắt có thể ngăn ngừa việc quan hệ tình dục hoặc gây ra đau đớn.

Hội chứng này ảnh hưởng từ 0,5-1% phụ nữ. Ngoài việc gặp đau đớn khi quan hệ, nhiều người cũng cảm thấy khó khăn khi sử dụng tampon.

Nếu họ có thể đạt được sự thâm nhập, những người mắc bệnh có thể trải qua cảm giác nóng rát hoặc châm chích. Tuy nhiên, chứng co thắt âm đạo không ảnh hưởng đến khả năng cảm nhận các hình thức quan hệ tình dục khác ở phụ nữ. 

Nguyên nhân của co thắt âm đạo đến nay vẫn chưa rõ nhưng có một số nguyên nhân phổ biến như:

- Âm đạo quá nhỏ;

- Có một trải nghiệm tình dục đầu tiên tồi tệ;

- Tin rằng tình dục là đáng xấu hổ hoặc sai trái;

- Đau khổ vì nhiễm trùng hoặc đau đớn, chẳng hạn như bệnh tưa miệng;

Chứng co thắt âm đạo đôi khi có thể xảy ra ngay cả khi một người phụ nữ đã từng có trải nghiệm tình dục bình thường. Nếu nghi ngờ mắc chứng bệnh này, bạn nên đến gặp bác sĩ.  

18 tuổi muốn “trao thân” cho bạn trai nhưng không thành, cô gái bất ngờ khi biết lý do - 4

Những phương pháp điều trị hội chứng co thắt âm đạo

Sau khi bác sĩ chẩn đoán chứng co thắt âm đạo, họ có thể khuyên bạn lựa chọn điều trị như sau:

Các bài tập Kegel

Bạn thực hiện bằng cách ép các cơ sử dụng để ngăn chặn dòng nước tiểu khi đi tiểu. Để thực hiện các bài tập Kegel, hãy liên tục siết chặt và thư giãn các cơ sàn chậu, kiểm soát âm đạo, trực tràng và bàng quang.

Bạn co bóp các cơ, giữ từ 2 đến 10 giây, sau đó thư giãn các cơ. Bạn thực hiện khoảng 20 bài tập Kegel mỗi lần. Bạn có thể tập nhiều lần trong ngày.

Đối với phụ nữ có hội chứng âm đạo liên quan đến sợ hãi hoặc lo lắng, liệu pháp này sẽ giúp ích.

Hoàng Dương (Dịch từ The Sun)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Doanh nghiệp KHCN của TP.HCM được trao giấy chứng nhận GMP châu Âu Savipharm đã vinh dự đón nhận giấy chứng nhận GMP châu Âu và...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...