Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 29/08/2014 12:19 PM (GMT+7)

2 mẹ con sản phụ tử vong: Người nhà lại vây Sở Y tế

Sáng (29/8), hàng chục người nhà 2 mẹ con sản phụ tử vong tại Huế mang theo di ảnh, mặc áo tang, khăn tang...vây Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế.

Gia đình mẹ con sản phụ tử vong yêu cầu Sở Y tế Thừa Thiên Huế cho biết nguyên nhân vì sao 2 mẹ con sản phụ tử vong sau khi nhập viện chờ sinh tại Bệnh viện thành phố Huế.

Hơn 1 tháng, 2 mẹ con sản phụ Lê Thị Thu, 43 tuổi (Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) tử vong nhưng chưa tìm ra nguyên nhân.

Anh Lê Văn Tú, em của sản phụ Thu bức xúc: “Dù chết vì nguyên nhân gì thì Sở Y tế phải có kết luận cho gia đình tôi được biết, trong khi sở hứa sẽ trả lời cho gia đình nhưng đến nay 2 mẹ con sản phụ Thu đã mồ yên, mã đẹp sở vẫn cố tình bưng bít, chậm cung cấp thông tin cho người nhà khiến cho gia đình hết sức búc xúc”.

2 mẹ con sản phụ tử vong: Người nhà lại vây Sở Y tế - 1

Hàng chục người nhà 2 mẹ con sản phụ tử vong tại Huế vây Sở Y tế

Ông Nguyễn Mậu Duyên, Trưởng phòng nghiệp vụ y, Sở y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, mẹ con sản phụ tử vong  là điều không ai mong muốn. Dù sự việc xảy ra lâu, nhưng vấn đề này liên quan đến tính mạng con người nên phải điều tra. Trách nhiệm sẽ được làm rõ trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận đơn (8/8).

Ông Trần Đình Oanh, Chánh thanh tra Sở y tế tỉnh Thừa Thiên Huế hứa sẽ trả lời sớm cho người nhà được biết nguyên nhân và trách nhiệm các cá nhân liên quan.

Trước đó, ông Dương Anh Tuấn (47 tuổi, chồng bà Thu) cho biết, ngày 4/7 vợ ông đến Bệnh viện TP Huế (thuộc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế) khám thai chuẩn bị sinh.

2 mẹ con sản phụ tử vong: Người nhà lại vây Sở Y tế - 2

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc giải thích với người nhà về việc chậm kết luận nguyên nhân tử vong

Ngày 7/7, gia đình bà Thu trở lại Bệnh viện TP Huế xin chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế (thuộc Bộ Y tế) vì thai quá ngày dự sinh, nhưng bác sĩ không đồng ý và tiếp tục hẹn đến ngày 9/7 nhập viện.

Đúng hẹn, sáng 9/7 bà Thu nhập viện, đau bụng nên bệnh viện chuyển vào phòng sinh và chỉ định sinh thường. Khoảng 13g30 cùng ngày, bác sĩ thông báo sản phụ Thu nguy kịch phải chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.  Khi chuyển đến khoa sản Bệnh viện Trung ương Huế, sản phụ Thu đã hôn mê, tim đập rời rạc, không có mạch, xuất huyết âm đạo và miệng. Nhập viện được khoảng 5 phút thì tim ngưng đập nên bác sĩ phải đánh sốc điện để lấy lại nhịp tim, tuy nhiên nhịp tim sản phụ đập trở lại nhưng rất yếu, nghi chết não. Thai nhi đã chết lưu trong bụng mẹ.  Đến khoảng 22g ngày 9/7 thì sản phụ tử vong.

Ngọc Trân

Tin đọc nhiều

Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...