Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 20/08/2014 12:24 PM (GMT+7)

2 người từ “tâm bão Ebola” đến TP.HCM đã hết sốt

Theo tin từ bệnh viện, cả 2 người từ tâm bão Ebola đến Việt Nam đã hết sốt và hiện cũng chưa thấy xuất hiện triệu chứng nào khác.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới cho biết, trong vòng 24 giờ kể từ khi cách ly, nếu thân nhiệt của những người này vẫn bình thường, không sốt, không phát hiện gì thêm thì có thể cho phép họ xuất viện với điều kiện phải tiếp tục theo dõi tại nơi cư trú trong 21 ngày.

“Tuy nhiên, việc xuất viện hay không, thuộc quyền quyết định của Bộ Y tế. Hiện bệnh viện đã đề nghị ý kiến với bộ”, ông Châu nói.

2 người từ “tâm bão Ebola” đến TP.HCM đã hết sốt - 1

Hai vị khách đến từ vùng dịch Ebola được cách ly tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào chiều 19/8.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, chiều 19/8, kiểm dịch viên y tế tại khu vực cửa khẩu Tân Sơn Nhất đã phát hiện 2 hành khách quốc tịch Nigeria, đi trên chuyến bay QR964 của Hãng hàng không Qatar Airway, có dấu hiệu bị sốt và đã tiến hành xử lý cách ly, đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới để theo dõi, điều trị.

Bộ Y tế cũng đã phối hợp với Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam để tiếp tục gửi mẫu xét nghiệm của 2 bệnh nhân trên.

Ngay trong chiều 19/8, Cục Y tế dự phòng cũng đã có văn bản khẩn đề nghị những hành khách đi cùng chuyến bay ngồi gần với 2 bệnh nhân trên ở các dãy ghế số 24, 25, 26, 27 chủ động đến các cơ sở y tế gần nhất, hoặc liên hệ số điện thoại 0989671115 để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh và theo dõi sức khỏe. Theo số máy này, từ đêm qua đến trưa nay, 20/8, có một số hành khách đã liên lạc. Chủ yếu họ hỏi về các biện pháp phòng bệnh Ebola, cách xử trí cách ly và địa chỉ cơ sở y tế để kiểm tra.

Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM cho biết cũng đã gửi danh sách các hành khách ngồi ở các số ghế nói trên cho Sở Y tế TP.HCM để theo dõi.

Đ.Anh

Tin đọc nhiều

Sự thật bất ngờ về thói quen dùng ống hút để uống nước khiến bạn không thể tin nổi Nhiều người tin rằng họ đang bảo vệ răng mình bằng cách sử...
7 thực phẩm kết hợp với trứng dễ gây bệnh tật, mọi người cần tuyệt đối tránh xa Có những món ăn tuyệt đối không được kết hợp với trứng, để...
7 dấu hiệu thường thấy cảnh báo ung thư vú mà nhiều chị em hay bỏ qua Nếu bạn gặp phải một trong số những dấu hiệu dưới đây, hãy...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...