Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 05/08/2020 17:06 PM (GMT+7)

25 y bác sĩ Bình Định lên đường ra tâm dịch Đà Nẵng

25 y bác sĩ Bình Định tình nguyện lên đường góp sức, hỗ trợ các bệnh viện ở Đà Nẵng trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid -19.

Sáng 5/8, Sở Y tế Bình Định đã điều động 25 y bác sĩ lên đường đến Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho hay tỉnh đã giao Sở Y tế tổng hợp danh sách bác sĩ, điều dưỡng giỏi chuyên môn ở các bệnh viện trên địa bàn để hỗ trợ cho TP Đà Nẵng chống dịch.

"Hôm nay, đoàn y, bác sĩ đã lên đường ra Đà Nẵng làm nhiệm vụ. Tinh thần là Bình Định sẽ làm hết sức mình vì cả nước, vì Đà Nẵng để chung tay, góp sức nhanh chóng dập dịch”, ông Thanh nói.

25 y bác sĩ Bình Định lên đường ra tâm dịch Đà Nẵng - 1

Bình Định điều động đội ngũ y, bác sĩ chi viện cho TP Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Minh Hoàng.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng cho biết thêm Sở Y tế Đà Nẵng đã có kế hoạch tiếp nhận, sắp xếp 25 y, bác sĩ Bình Định tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đây.

Trước đó, sáng 4/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi công văn đề nghị Hải Phòng và Bình Định hỗ trợ về nhân lực y tế. Đà Nẵng mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành tình nguyện đến thành phố cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh.

Trước lời đề nghị này, cùng ngày, lãnh đạo TP Hải Phòng quyết định cử 33 y, bác sĩ và hỗ trợ 5 tỷ đồng giúp Đà Nẵng. Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân cũng đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng Đà Nẵng xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19.

Minh Hoàng (Zing)

Tin đọc nhiều

Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng Hai bệnh nhân mới đều là F1 của các bệnh nhân trước đó.
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...