Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 19/08/2014 15:08 PM (GMT+7)

27 điều dưỡng đầu tiên nhận Chứng chỉ điều dưỡng nhi sơ sinh quốc tế

Sáng 19/8, tại TP.Đà Nẵng diễn ra lễ trao Chứng chỉ điều dưỡng chuyên sâu nhi sơ sinh quốc tế cho 27 điều dưỡng đầu tiên.

Chương trình đào tạo điều dưỡng nhi sơ sinh chuyên sâu quốc tế đầu tiên tại Việt Nam do Sở Y tế TP.Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, Trường ĐH kỹ thuật y dược Đà Nẵng, tổ chức Newborns và ĐH Canterbury Christ Church (Anh) phối hợp xây dựng.

Đây là lần đầu tiên một chương trình đào tạo điều dưỡng nhi sơ sinh quốc tế được tổ chức tại Việt Nam.

TP.Đà Nẵng trở thành đơn vị tiên trong trong việc nâng cao năng lực cho đội ngũ điều dưỡng chăm sóc nhi sơ sinh, đồng thời tăng cường dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, bác sĩ Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở y tế Đà Nẵng chia sẻ: “Chương trình đào tạo này sẽ giúp cho đơn vị hồi sức si sinh trở thành một trung tâm xuất sắc của khu vực và sẽ giúp nâng cao các tiêu chuẩn về chăm sóc trẻ sơ sinh ở miền Trung”.

Chương trình hợp tác đào tạo điều dưỡng này đã được Bộ Y tế phê duyệt vào tháng 2/2013 và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam cũng như UBND TP.Đà Nẵng. Chương trình đào tạo do các doanh nghiệp Anh, Việt Nam và quốc tế tài trợ.

Khóa học gồm có 27 điều dưỡng của đơn vị hồi sức nhi sơ sinh (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) được trao chứng chỉ liên kết về điều dưỡng nhi sơ sinh tương đương với cấp độ 4 theo hệ văn bằng giáo dục đại học của Vương quốc Anh.

27 điều dưỡng đầu tiên nhận Chứng chỉ điều dưỡng nhi sơ sinh quốc tế - 1

Các điều dưỡng được trao chứng chỉ điều dưỡng nhi sơ sinh quốc tế.

Các điều dưỡng đã được các giảng viên đến từ các trường ĐH ĐH Canterbury Christ Church đào tạo lý thuyết và thực hành trong thời gian hơn 18 tháng.

Bà Debra Teasdale, Trưởng khoa Y và Chăm sóc xã hội (trường ĐH Canterbury Christ Church) chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng đây là lần đầu tiên một trường đại học Anh hợp tác với một trường đại học Việt Nam về đào tạo điều dưỡng nhi sơ sinh và chúng tôi thực sự tự hào dẫn đầu cho một dự án quan trọng với những thay đổi sẽ có ích cho các điều dưỡng, cho các trẻ sơ sinh và cho các gia đình Việt Nam”.

Được biết, kỹ năng điều dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự sống của trẻ sơ sinh. Thiếu kỹ năng và thiếu đào tạo chuyên sâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc số lượng tử vong ở trẻ sơ sinh trên thế giới giảm chậm.

Nguyễn Dương

Tin đọc nhiều

Giật mình với 10 nguy hại sức khỏe nghiêm trọng từ sóng wifi Sóng wifi có những tác hại ngôn lường tới sức khỏe của con...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...