Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 19/08/2014 15:08 PM (GMT+7)

27 điều dưỡng đầu tiên nhận Chứng chỉ điều dưỡng nhi sơ sinh quốc tế

Sáng 19/8, tại TP.Đà Nẵng diễn ra lễ trao Chứng chỉ điều dưỡng chuyên sâu nhi sơ sinh quốc tế cho 27 điều dưỡng đầu tiên.

Chương trình đào tạo điều dưỡng nhi sơ sinh chuyên sâu quốc tế đầu tiên tại Việt Nam do Sở Y tế TP.Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, Trường ĐH kỹ thuật y dược Đà Nẵng, tổ chức Newborns và ĐH Canterbury Christ Church (Anh) phối hợp xây dựng.

Đây là lần đầu tiên một chương trình đào tạo điều dưỡng nhi sơ sinh quốc tế được tổ chức tại Việt Nam.

TP.Đà Nẵng trở thành đơn vị tiên trong trong việc nâng cao năng lực cho đội ngũ điều dưỡng chăm sóc nhi sơ sinh, đồng thời tăng cường dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, bác sĩ Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở y tế Đà Nẵng chia sẻ: “Chương trình đào tạo này sẽ giúp cho đơn vị hồi sức si sinh trở thành một trung tâm xuất sắc của khu vực và sẽ giúp nâng cao các tiêu chuẩn về chăm sóc trẻ sơ sinh ở miền Trung”.

Chương trình hợp tác đào tạo điều dưỡng này đã được Bộ Y tế phê duyệt vào tháng 2/2013 và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam cũng như UBND TP.Đà Nẵng. Chương trình đào tạo do các doanh nghiệp Anh, Việt Nam và quốc tế tài trợ.

Khóa học gồm có 27 điều dưỡng của đơn vị hồi sức nhi sơ sinh (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) được trao chứng chỉ liên kết về điều dưỡng nhi sơ sinh tương đương với cấp độ 4 theo hệ văn bằng giáo dục đại học của Vương quốc Anh.

27 điều dưỡng đầu tiên nhận Chứng chỉ điều dưỡng nhi sơ sinh quốc tế - 1

Các điều dưỡng được trao chứng chỉ điều dưỡng nhi sơ sinh quốc tế.

Các điều dưỡng đã được các giảng viên đến từ các trường ĐH ĐH Canterbury Christ Church đào tạo lý thuyết và thực hành trong thời gian hơn 18 tháng.

Bà Debra Teasdale, Trưởng khoa Y và Chăm sóc xã hội (trường ĐH Canterbury Christ Church) chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng đây là lần đầu tiên một trường đại học Anh hợp tác với một trường đại học Việt Nam về đào tạo điều dưỡng nhi sơ sinh và chúng tôi thực sự tự hào dẫn đầu cho một dự án quan trọng với những thay đổi sẽ có ích cho các điều dưỡng, cho các trẻ sơ sinh và cho các gia đình Việt Nam”.

Được biết, kỹ năng điều dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự sống của trẻ sơ sinh. Thiếu kỹ năng và thiếu đào tạo chuyên sâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc số lượng tử vong ở trẻ sơ sinh trên thế giới giảm chậm.

Nguyễn Dương

Tin đọc nhiều

Rước bệnh tật đầy người vì thói quen dùng điện thoại vào ban đêm Nếu như chiếc điện thoại di động là thứ đầu tiên và là thứ...
8 loại rau quả tưởng an toàn nhưng lại có thể trở thành nguy hại với nhiều người Hẳn trong số chúng ta ai cũng từng nghe về trăm ngàn những...
35 triệu một cân móng tay nhưng ai cũng tranh nhau mua chỉ vì lý do này Có ai ngờ được móng tay lại có công dụng tốt cho sức khỏe và...
"Hậu họa" khôn lường khi ăn cá nuốt sạch cả xương dẫn đến tắc hậu môn Khi người đàn ông vào phòng phẫu thuật, các bác sĩ vô cùng...