Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 15/09/2014 15:21 PM (GMT+7)

3 người Việt Nam trở về từ vùng dịch Ebola đã xuất viện

Hồ sơ sức khỏe trong quá trình theo dõi các ly tại bệnh viện đã được chuyển về địa phương để tiếp tục theo dõi trong vòng 21 ngày.

Chiều 15/9, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM cho biết, 3 hành khách trở về từ Liberia bị cách ly theo dõi triệu chứng Ebola đã được xuất viện.

Trong thời gian cách ly tại bệnh viện, 3 hành khách này không có triệu chứng bất thường, không có thêm dấu hiệu sốt, ăn uống tốt. Bệnh viện cũng lấy máu chuyển Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm virus Ebola.

Kết quả xét nghiệm lâm sàng không phát hiện điều gì bất thường. Tuy được xuất viện, nhưng hồ sơ sức khỏe của 3 người quê ở Quảng Nam, Quãng Ngãi này đã được chuyển về địa phương để tiếp tục theo dõi trong 21 ngày.

3 người Việt Nam trở về từ vùng dịch Ebola đã xuất viện - 1

Trước đó, tối 10/9, những hành khách này đi từ Liberia và nhập cảnh tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất. Lực lượng kiểm dịch y tế phát hiện 1 trong 3 người bị sốt nhẹ và đã lập tức cách ly.

Theo báo cáo giám sát hành khách về từ vùng có dịch Ebola tính đến ngày 14/9 của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, hiện trên địa bàn thành phố còn 22 trường hợp phải theo dõi, giám sát Ebola tại các quận huyện. Sức khỏe những người này vẫn ổn định. Đã có 25 người hết thời gian theo dõi theo quy định 21 ngày.

Tính từ khi triển khai công tác giám sát Ebola từ ngày 11/8 đến nay, tổng số hành khách từ vùng dịch nhập cảnh vào thành phố là 152 người. Chủ yếu từ Nigeira và Liberia. Đáng chú ý, trong số này có 14 trường hợp mất theo dõi, không biết thông tin về nơi ở, điện thoại để địa phương giám sát. Và cũng có 1 trường hợp đã chuyển về tỉnh khác theo dõi do hành khách đổi nơi cư trú.

Hiện công tác giám sát của ngành y tế dự phòng các quận huyện khá khó khăn khi giao tiếp qua điện thoại với khách nước ngoài (những người này chỉ cung cấp số điện thoại, không có thông tin nơi cư trú).

Đ.Anh

Tin đọc nhiều

Sự thật về 'vi khuẩn ăn thịt người' đang gây hoang mang dư luận Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa nhiễm - Thần kinh, Bệnh...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng? Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...