Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 14/10/2014 13:03 PM (GMT+7)

49 trẻ nghi mắc sởi: Yêu cầu Nghệ An xử lý ổ dịch

Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế Nghệ An giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm, cách ly người nghi nhiễm sởi.

Trước tình hình diễn biến của dịch sốt phát ban nghi sởi tại Nghệ An, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Nghệ An chỉ đạo phòng chống dịch.

49 trẻ nghi mắc sởi: Yêu cầu Nghệ An xử lý ổ dịch - 1

Trẻ mắc sởi đang được điều trị tại huyện Tương Dương, Nghệ An. (Ảnh: NLĐ)

Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An ngày 13/10/2014, tại bản Piêng Cooc, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương đã ghi nhận 49 trường hợp mắc sốt phát ban nghi sởi.

Đây là bản của đồng bào dân tộc H’Mông và Thái có điều kiện giao thông đi lại khó khăn, tỷ lệ tiêm vắc xin sởi  các năm trước đây thấp nên có nguy cơ bùng phát dịch sởi.

Để kịp thời khống chế, không để lan rộng các trường hợp sốt phan ban nghi sởi trên địa bàn tỉnh, Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế  Nghệ An giám sát chặt chẽ dịch bệnh, phát hiện sớm để cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh và xử lý ổ dịch.

Bộ Y tế yêu cầu cử các đội chống dịch cơ động, đội cấp cứu lưu động xuống địa bàn để hỗ trợ địa phương trong công tác điều trị cấp cứu bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Cục Y tế Dự phòng đề  nghị tỉnh Nghệ An thực phòng chống bệnh sởi. Sở Y tế Nghệ An vận động gia đình đưa trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng, trong đó có tiêm vắc xin sởi và tiêm vắc xin sởi – rubella.

Trước đó, tại xã Mai Sơn huyện Tương Dương, Nghệ An có 49 cháu nghi nhiễm bệnh sởi, trong đó 16 cháu ở thể nặng. Huyện đã quyết định tạm ngừng việc giảng dạy của Trường Tiểu học Piềng Cọc. Sở Y tế Nghệ An cũng đã cử một đoàn công tác đến lấy mẫu.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những căn bệnh tiềm ẩn của lao động dệt may Vấn đề bảo hộ lao động và phòng các bệnh nghề nghiệp cho...