Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 24/05/2013 04:53 AM (GMT+7)

5 sai lầm lớn nhất trong ăn uống

Những sai lầm trong ăn uống có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

* Ăn quá ít chất béo: Cắt giảm chất béo quá mức có thể gây ra mệt mỏi, cảm giác đói kinh niên, trầm cảm và suy giảm hệ miễn dịch.

Sử dụng một loại đồ uống trong thể thao khi bạn không thực sự cần. Đó là khi bạn tập dưới 90 phút và trong phòng tập điều hòa nhiệt độ. Bởi loại đồ uống này có tác dụng thay thế năng lượng khi không thể dừng để lại ăn uống, khi tập với cường độ cao và thời gian dài.

Không ăn sau tập luyện vì sợ “ăn lại” những gì bạn vừa đốt cháy. Trong khi thực tế, ăn uống hợp lí sau hoạt động thể chất là cách tốt để tăng cường trao đổi chất, làm cơ thể săn chắc.

* Chỉ ăn protein trước khi tập. Tuy nó là chất dinh dưỡng giúp phục hồi tốt, nhưng bạn vẫn phải bổ sung các chất chống oxy hóa khác, chất béo lành mạnh, ngũ cốc, nước.

* Ăn gấp đôi sau khi tập luyện. Nếu bạn ăn nhẹ hoặc uống sinh tố trước khi đến phòng tập, sau đó lại về nhà ăn tối có nghĩa phục hồi quá mức, giảm hiệu quả tập luyện.

* Thay đổi lối sống có thể giảm bớt nguy cơ bệnh tim do căng thẳng trong công việc. “Đối với nhiều người tránh làm việc căng thẳng là không thực tế. Vì vậy chúng tôi đặt vấn đề về lối sống lành mạnh ở nhóm người này”, nhà nghiên cứu Mika Kivimaki từ ĐH College, London nói.

5 sai lầm lớn nhất trong ăn uống - 1

Cắt giảm chất béo quá mức có thể gây ra mệt mỏi, cảm giác đói kinh niên

Ông cùng đồng nghiệp khảo sát 102 nghìn người về thói quen sống, trước khi đưa ra tỉ lệ có đến 26% xuất hiện những cơn đau tim hoặc chết vì bệnh tim ở những người làm việc căng thẳng, nhưng có lối sống kém lành mạnh như: không tập thể dục, hút thuốc lá, béo phì.

* Peru thông qua luật hạn chế tiêu thụ đồ ăn nhanh, và khuyến khích tiêu thụ thực phẩm lành mạnh.

Theo đó, nước này cấm quảng cáo một số thực phẩm như snack, khoai tây chiên, chocolate, nước ngọt trong trường học để giảm tình trạng béo phì ở trẻ.

Quyết định này khiến ngành công nghiệp đồ hộp phản đối, nhưng lại nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức quốc tế về sức khỏe và các hiệp hội người tiêu dùng. Luật này cũng khuyến khích các hoạt động thể chất và tăng cường căng tin bán sản phẩm tự nhiên trong trường học.

Theo Vi An (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

35 triệu một cân móng tay nhưng ai cũng tranh nhau mua chỉ vì lý do này Có ai ngờ được móng tay lại có công dụng tốt cho sức khỏe và...
Chỉ cần làm điều này quá 3 giờ mỗi ngày cũng đủ khiến cả gia đình bạn "gặp nguy" Trong thời buổi hiện đại số hóa, ti vi đang chiếm một phần...
Kỳ lạ cả làng chữa bệnh ung thư bằng thứ "kinh dị" nhất thế giới Năm 1957, một nhà vi sinh vật trẻ tuổi tên là Stanley...
Dừng ngay việc uống rượu bia nếu không muốn bị xơ gan cổ trướng Xơ gan cổ trướng là một biểu hiện khác của xơ gan với nguyên...