Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 17/03/2013 15:35 PM (GMT+7)

5 sai lầm tai hại với sức khỏe

Dưới đây là một số lời đồn được cho là sai lầm về sức khỏe.

1. Mất 7 năm để tiêu hóa kẹo cao su

Sự thật là: Những người nhai kẹo cao su có thể thư giãn. Dù cơ thể bạn không thể tiêu hóa kẹo cao su, nó cũng không tích lại trong dạ dày. Bạn sẽ bài tiết nó giống như các loại thức ăn khác không tiêu hóa được khi đi vệ sinh.

2. Nhổ tóc bạc làm chúng mọc lại gấp đôi

Sự thật là: Nhổ tóc bạc không ảnh hưởng gì. Di truyền đóng vai trò quan trọng khi bạn già đi, bất kể mức độ thường xuyên nhổ. Mất sáu tháng kể từ khi một sợi tóc rụng cho đến lúc nó mọc đủ dài để bạn có thể nhận thấy, trong thời gian đó, bạn sẽ tự động nhìn thấy mái tóc bạc hơn, đó là một phần của quá trình lão hóa.

3. Bạn có thể bị cúm khi ở ngoài trời quá lâu

Sự thật là: Cho bọn trẻ chút thời gian vui chơi bên ngoài thật ra rất tốt. Cúm là bệnh do virus hoặc vi khuẩn gây nên, bệnh này lây lan rộng vào mùa đông bởi sự tiếp xúc gần của mọi người ở trong nhà. Vì thế dành thời gian ngoài trời thực ra có thể giúp bạn ít bị cúm.

4. Uống nước lạnh sau bữa ăn có thể gây ung thư

Sự thật là: Nước là một trong những thứ tốt nhất bạn có thể uống vào bất cứ bữa ăn nào. Tin đồn này cho rằng nước lạnh sẽ làm chất béo từ dầu trong bữa ăn của bạn biến thành “bùn” cho đường ruột và có thể dẫn đến ung thư. Tuy nhiên không có bằng chứng từ các tài liệu y khoa ủng hộ giả thuyết này.

5 sai lầm tai hại với sức khỏe - 1

Chưa có bằng chứng nào khẳng định uống nước lạnh sau bữa ăn gây ung thư

5. Thức ăn rơi chưa đến 5 giây an toàn cho sức khỏe

Sự thật là: Ăn thức ăn bị rơi gây nguy cơ đối với việc tiêu hóa vi khuẩn và bệnh đường tiêu hóa sau này, thời gian thức ăn rơi trên mặt đất không thay đổi được nguy cơ đó. Nếu có vi khuẩn, chúng sẽ bám ngay vào thức ăn. Vì thế thay vì phủi bụi từ thức ăn bạn làm rơi, vứt chúng đi sẽ an toàn hơn.

Theo Trà My (An ninh thủ đô)

Tin đọc nhiều

Xót xa nữ sinh bán xe đạp được 400.000 vượt 1500km ra Hà Nội chữa ung thư Bệnh tật bất ngờ ập đến với cô học trò nhỏ nhiều năm liền...
Tranh cãi nảy lửa trước mẹo bỏ phân su vào miệng, nhỏ chanh vào mắt cháu mới sinh của mẹ chồng Không rõ thực hư thế nào nhưng nhiều bà mẹ bỉm sữa cho rằng...
Vụ 8 người chết khi chạy thận: Tồn dư hóa chất trong nước cao gấp 260 lần mức cho phép Cơ quan chức năng xác định hàm lượng Floura cao gấp 245 và...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...