Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 20/03/2013 13:40 PM (GMT+7)

5 thực phẩm tuyệt hảo lúc giao mùa

Những "siêu thực phẩm" sau sẽ bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho bạn trong lúc giao mùa này.

Những ngày nóng – lạnh đan xen khiến bạn gặp khó khăn trong việc lên thực đơn? 5 "siêu thực phẩm" dưới đây sẽ bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn.

Cải búp (Collard Greens)

Cải búp (còn gọi là cải rổ) giàu chất xơ, kali, vitamin A và C. Đặc biệt, cải búp còn là loại rau có hàm lượng can xi cao hơn so với các loại rau xanh khác. Chúng lại có hương vị nhẹ hơn so với các loại cải khác.

Cải búp có nhiều công thức chế biến, quá trình nấu chín lá rau có thể làm giảm số lượng vitamin C, tuy nhiên lại làm tăng nguồn cung cấp chất chống oxy hóa.

5 thực phẩm tuyệt hảo lúc giao mùa - 1

Cải búp còn là loại rau có hàm lượng can xi cao hơn so với các loại rau xanh khác (Ảnh minh họa)

Hành lá

So với họ hàng là hành tây hay hẹ, hành lá có hương vị nhẹ nhàng hơn. Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong họ hàng gia đình hành và tỏi đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư. Để tăng cường lợi ích từ hành lá, bạn có thể thêm hai muỗng canh hành lá trong món ăn, cắt nhỏ, rắc thêm lên món ăn hay salad.

5 thực phẩm tuyệt hảo lúc giao mùa - 2

Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong họ hàng gia đình hành và tỏi đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư. (Ảnh minh họa)

Củ cải trắng

Củ cải trắng giàu chất xơ, kali, vitamin C và chất chống oxy hóa. Lá của củ cải cũng có thể chế biến thành nhiều món bởi nó cũng nhiều chất dinh dưỡng như vitamin K, sắt, can xi...

5 thực phẩm tuyệt hảo lúc giao mùa - 3

Củ cải trắng giàu chất xơ, kali, vitamin C và chất chống oxy hóa. (Ảnh minh họa)

Củ cải đỏ

Cùng họ cải bắp, củ cải đỏ giàu chất xơ, vitamin C, folate và kali, rất ít calo.

5 thực phẩm tuyệt hảo lúc giao mùa - 4

Cùng họ cải bắp, củ cải đỏ giàu chất xơ, vitamin C, folate và kali, rất ít calo (Ảnh minh họa)

Cây atisô

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cây atisô là một trong 10 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giàu chất xơ, cũng như các vitamin phổ biến khác trong rau xanh, như vitamin C và K. Loại rau này có mức độ natri tự nhiên cao hơn trung bình, do đó bạn không cần thêm muối khi chế biến.

5 thực phẩm tuyệt hảo lúc giao mùa - 5

Atisô là một trong 10 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giàu chất xơ, cũng như các vitamin phổ biến khác trong rau xanh, như vitamin C và K. (Ảnh minh họa)

Theo Phí Minh Tân (Đẹp)

Tin đọc nhiều

Chuyện về những người nhiễm HIV đi đến cửa bị “diêm vương” trả về Dù trong tình trạng chết đi sống lại nhưng bằng nghị lực phi...
Đi chữa viêm phổi, bé gái 2 tuổi bất ngờ bị liệt hoàn toàn chân phải Sau khi đi chữa viêm phế quản phổi 3 ngày, một bé gái ở Bắc...
Vừa ngủ dậy người đàn ông đã bị liệt mặt, méo mồm vì lý do ít ai ngờ tới Vừa ngủ dậy bước ra khỏi giường, thấy mặt “nặng như chì”,...