Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 20/03/2013 13:40 PM (GMT+7)

5 thực phẩm tuyệt hảo lúc giao mùa

Những "siêu thực phẩm" sau sẽ bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho bạn trong lúc giao mùa này.

Những ngày nóng – lạnh đan xen khiến bạn gặp khó khăn trong việc lên thực đơn? 5 "siêu thực phẩm" dưới đây sẽ bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn.

Cải búp (Collard Greens)

Cải búp (còn gọi là cải rổ) giàu chất xơ, kali, vitamin A và C. Đặc biệt, cải búp còn là loại rau có hàm lượng can xi cao hơn so với các loại rau xanh khác. Chúng lại có hương vị nhẹ hơn so với các loại cải khác.

Cải búp có nhiều công thức chế biến, quá trình nấu chín lá rau có thể làm giảm số lượng vitamin C, tuy nhiên lại làm tăng nguồn cung cấp chất chống oxy hóa.

5 thực phẩm tuyệt hảo lúc giao mùa - 1

Cải búp còn là loại rau có hàm lượng can xi cao hơn so với các loại rau xanh khác (Ảnh minh họa)

Hành lá

So với họ hàng là hành tây hay hẹ, hành lá có hương vị nhẹ nhàng hơn. Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong họ hàng gia đình hành và tỏi đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư. Để tăng cường lợi ích từ hành lá, bạn có thể thêm hai muỗng canh hành lá trong món ăn, cắt nhỏ, rắc thêm lên món ăn hay salad.

5 thực phẩm tuyệt hảo lúc giao mùa - 2

Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong họ hàng gia đình hành và tỏi đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư. (Ảnh minh họa)

Củ cải trắng

Củ cải trắng giàu chất xơ, kali, vitamin C và chất chống oxy hóa. Lá của củ cải cũng có thể chế biến thành nhiều món bởi nó cũng nhiều chất dinh dưỡng như vitamin K, sắt, can xi...

5 thực phẩm tuyệt hảo lúc giao mùa - 3

Củ cải trắng giàu chất xơ, kali, vitamin C và chất chống oxy hóa. (Ảnh minh họa)

Củ cải đỏ

Cùng họ cải bắp, củ cải đỏ giàu chất xơ, vitamin C, folate và kali, rất ít calo.

5 thực phẩm tuyệt hảo lúc giao mùa - 4

Cùng họ cải bắp, củ cải đỏ giàu chất xơ, vitamin C, folate và kali, rất ít calo (Ảnh minh họa)

Cây atisô

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cây atisô là một trong 10 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giàu chất xơ, cũng như các vitamin phổ biến khác trong rau xanh, như vitamin C và K. Loại rau này có mức độ natri tự nhiên cao hơn trung bình, do đó bạn không cần thêm muối khi chế biến.

5 thực phẩm tuyệt hảo lúc giao mùa - 5

Atisô là một trong 10 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giàu chất xơ, cũng như các vitamin phổ biến khác trong rau xanh, như vitamin C và K. (Ảnh minh họa)

Theo Phí Minh Tân (Đẹp)

Tin đọc nhiều

Niềm vui của cô gái trẻ có bàn tay được tái sinh sau 2 năm đau đớn 2 năm kiên trì điều trị cùng sự tận tâm của các bác sĩ, bàn...
Những căn bệnh tiềm ẩn của lao động dệt may Vấn đề bảo hộ lao động và phòng các bệnh nghề nghiệp cho...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Vì sao cần tầm soát để phát hiện sớm ung thư vú? Ung thư vú hiện là loại bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ...