Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/01/2014 09:19 AM (GMT+7)

7 loại thực phẩm cần phải có trong mùa đông

Không giống như mùa hè vào màu đông thực phẩm thường không đa dạng cho bạn lựa chọn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thay đổi chế độ ăn uống.

Chúng ta vẫn có thể duy trì các chất dinh dưỡng bằng cách chọn các loại thực phẩm đủ dưỡng chất để giúp bạn vượt qua mùa đông lạnh giá.

Lựu

Được biết đến là trái cây của mùa đông, lựu có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Bạn có thể dùng lựu dưới dạng nước trái hoặc ăn trực tiếp đều rất tốt. Lựu rất giàu chất chống oxy hoá và giúp chống lại cholesterol xấu. Lựu cũng là tốt cho tim vì nó làm giảm nguy cơ hình thành mảng trong động mạch. Bạn nên sử dụng loại quả thường xuyên thậm chí mỗi ngày.

7 loại thực phẩm cần phải có trong mùa đông - 1

Được biết đến là trái cây của mùa đông, lựu có đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Rau xanh

đậm Rau xanh đặc biệt là cải xoăn, củ cải phát triển tốt trong những tháng mùa đông. Các rau lá xanh có nhiều vitamin A, C và K… và folate rất tốt cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trong tuổi sinh đẻ.

Trái cây họ cam, quýt

Các loại trái cây họ quýt như: bưởi, cam đều rất tốt cho cơ thể. Bưởi một nguồn tuyệt vời của vitamin C giúp tăng cường miễn dịch ngăn ngừa cảm cúm khi trời lạnh. Các loại trái cây họ cam quýt cũng có flavonoid giúp thúc đẩy mức độ cholesterol HDL, cholesterol tốt và đưa xuống mức cholesterol LDL xấu.

Khoai tây

Khoai tây có nhiều vitamin C, B6, anthocyanin, chất chống oxy hoá, axit folic, tinh bột và rất nhiều chất xơ… Khoai tây có thể là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trong ngày đông giá rét. Nhưng khi dùng khoai tây bạn nên lưu ý phải bỏ hết mầm khoai trên củ trước khi nấu.

Cà rốt

Cà rốt có carotenoid; beta carotene và lycopene giúp bảo vệ làn da của bạn chống lại ánh nắng mặt trời. Mặc dù bạn không nhìn thấy nhiều ánh nắng mặt trời trong những tháng mùa đông, nhưng vẫn có tia UV có hại cho da. Ăn cà rốt sẽ giúp bạn giữ được làn da luôn trẻ trung.

7 loại thực phẩm cần phải có trong mùa đông - 2

Ăn cà rốt sẽ giúp bạn giữ được làn da luôn trẻ trung.

Bí đỏ

Bí đỏ chứa vô số vitamin, A, C, B6 và kali. Bí đỏ có thể được sử dụng để làm cho một số món ăn rất ngon và súp ấm áp trong những tháng mùa đông.

Đậu nành

Đậu nành là nguồn cung cấp chất isoflavone. Chúng giúp giảm nguy cơ bệnh do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và cũng giúp sản xuất rất nhiều collagen giúp da săn chắc.

Theo Phạm Loan (Dân Việt/Magforwomen)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...