Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/11/2018 09:25 AM (GMT+7)

7 sản phẩm tưởng vô hại nhà nào cũng có nhưng nếu dùng sai có thể nguy tới tính mạng

Nước tương, trà hay kem đánh răng đều là những thứ quen thuộc với mọi gia đình. Tuy nhiên nó cũng ẩn chứa mối nguy hại tới sức khỏe thậm chí có thể gây tử vong nếu dùng sai cách.

7 sản phẩm tưởng vô hại nhà nào cũng có nhưng nếu dùng sai có thể nguy tới tính mạng - 1

Năm 2013, một thanh niên người Mỹ đã cá cược rằng anh ta có thể uống hết một chai nước tương (gần một lít). Chàng trai sau đó bị co giật, mất ý thức. Bác sĩ chẩn đoán anh ta bị mất nước nghiêm trọng và dư natri. Sự mất cân bằng này rất nguy hiểm, gây đột quỵ.

7 sản phẩm tưởng vô hại nhà nào cũng có nhưng nếu dùng sai có thể nguy tới tính mạng - 2

Năm 2014, một người đàn ông 56 tuổi đã nhập viện vì suy thận do uống quá nhiều trà. Mỗi ngày, ông uống khoảng 16 cốc. Hậu quả là thận bị hư hại bởi oxalate có trong trà. Tốt nhất bạn không nên uống quá 6 tách trà mỗi ngày.

7 sản phẩm tưởng vô hại nhà nào cũng có nhưng nếu dùng sai có thể nguy tới tính mạng - 3

Nếu bạn ăn một chút nhục đấu khấu sẽ không sao nhưng nếu ăn nhiều hơn 2 muỗng cà phê nhục đấu khâu sẽ gây ra ảo giác.

7 sản phẩm tưởng vô hại nhà nào cũng có nhưng nếu dùng sai có thể nguy tới tính mạng - 4

Việc nuốt một lượng lớn kem đánh răng không có flo sẽ dẫn tới đau bụng. Nếu bạn nuốt kem đánh răng có chứa flo nhiều lần sẽ gây chóng mặt, đau bụng, thậm chí tử vong vì flo rất độc hại với trẻ em.

7 sản phẩm tưởng vô hại nhà nào cũng có nhưng nếu dùng sai có thể nguy tới tính mạng - 5

Nước ngọt có chứa rất nhiều đường. Nếu tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe rất lớn. Người lớn trung bình không nên uống quá 23 lít nước ngọt mỗi ngày sẽ gây ngộ độc.

7 sản phẩm tưởng vô hại nhà nào cũng có nhưng nếu dùng sai có thể nguy tới tính mạng - 6

Nhiều người không biết rằng ăn cá ngừ có thể gây nguy hiểm. Một số loại cá ngừ chứa nhiều thủy ngân hơn những loại khác. Vì vậy, nếu trọng lượng của một người là 68kg thì không nên ăn nhiều hơn 136g trong 9 ngày.

7 sản phẩm tưởng vô hại nhà nào cũng có nhưng nếu dùng sai có thể nguy tới tính mạng - 7

Ăn 45g cam thảo trong vòng 2 tuần có thể dẫn đến các vấn đề về tim. Trong cam thảo có chứa glycyrrhizin, một chất hóa học có thể làm giảm kali xuống, khiến huyết áp tăng lên dẫn đến suy tim.

Dương Dương (Dịch từ Brightside)

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
"Sống thử" kiểu xưa: để chồng bên gái lạ, 15 tuổi qua lại 8 mỹ nữ và cái kết đắng Việc sống thử trong xã hội ngày nay còn gây nhiều tranh cãi...