Tháng 12, 2016
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 31/03/2013 15:35 PM (GMT+7)

8 thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

Theo nghiên cứu y học, thực phẩm là những vật liệu cần thiết cho con người để duy trì các hoạt động sinh lý và các chức năng bình thường của não.

Trong thực tế có một số thực phẩm có thể đẩy nhanh sự phát triển sự thông minh và nâng cao sự sáng tạo của bộ não của bạn. Những thực phẩm này chủ yếu bao gồm sữa, trứng, cá, bột ngọt, đậu phộng, bắp, ớt và rau chân vịt...

Sữa

8 thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ - 1

Sữa chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho não.

Sữa có chứa protein, canxi, vitamin B1 và ​​các axit amin cần thiết cho bộ não của bạn. Canxi trong sữa có thể dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của bộ não của bạn.

Vitamin B1 có thể cải thiện các chức năng bình thường của tế bào thần kinh. Nếu bạn đang gặp rắc rối bởi chứng mất ngủ, bạn có thể uống một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ.

Trứng

Trứng chứa hàm lượng lecithin phong phú. Sau khi lecithin đi vào cơ thể của bạn, nó có thể bị phân hủy bởi các enzyme để sản xuất acetylcholine. Acetylcholine có thể được đưa đến bộ não của bạn bằng máu để tăng cường trí nhớ của bạn.

Theo nghiên cứu y học, một hoặc hai quả trứng mỗi ngày có thể cung cấp đầy đủ cho cơ thể của bạn để bảo vệ não bộ.

8 thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ - 2

Cá cung cấp protein và caxi cho não.

Cá có thể cung cấp hàm lượng protein và canxi cao cho bộ não con người. Các acid béo có trong cá nước ngọt có thể bảo vệ các mạch máu trong não và duy trì hoạt động bình thường của các tế bào não.

Bột ngọt

Bột ngọt có thể biến đổi thành axit glutamic. Axit glutamic có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của não, thúc đẩy phát triển thông minh và cải thiện chức năng não. Hấp thụ bột ngọt vừa phải có thể giúp bạn cải thiện khả năng thông minh và bộ nhớ và giảm suy nhược thần kinh.

Đậu phộng

Lecithin và cephalin trong đậu phộng rất quan trọng cho thần kinh.

Đậu phộng chứa lecithin và cephalin. Cả hai lecithin và cephalin là những thành phần quan trọng của hệ thống thần kinh. Nó có thể trì hoãn sự lão hóa của chức năng não, hạn chế sự ngưng kết tiểu cầu máu và ngăn chặn sự hình thành của huyết khối. Một lượng đậu phộng vừa đủ có hiệu quả cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường bộ nhớ và trì hoãn sự lão hóa cho bạn. 

Theo Phạm Minh (Vn.Media)

Tin đọc nhiều

Cô giáo trẻ bị ung thư phổi giai đoạn cuối sững sờ khi biết nguyên nhân mình mắc bệnh Dù không hút thuốc, nhưng sống một thời gian dài trong môi...
Sản phụ tử vong bất thường sau ca sinh mổ tại bệnh viện Sau khi mổ bắt con được 2 phút, tim người mẹ bất ngờ ngừng...
Bé sơ sinh bị gẫy xương đòn sau sinh, gia đình “tố” bệnh viện tác trách Chiều ngày 6/12, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế tỉnh...
Kinh hoàng cảnh bác sỹ gắp gián 'ngoe nguẩy' khỏi tai người phụ nữ Đang ngủ say, một người phụ nữ ở Trung Quốc bị con gián chui...