Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 29/01/2013 07:20 AM (GMT+7)

8 thời điểm tốt nhất để chăm sóc sức khỏe

Bạn thường làm những điều bạn muốn, ăn và uống khi bạn thấy đói ...Những hành vi đó là không tốt cho sức khỏe của bạn. Trong thực tế, có những khoảng thời gian tốt nhất để bạn ăn, uống, ngủ, tập thể dục...

Thời điểm tốt nhất để uống trà

Thời gian tốt nhất để uống một tách trà là một giờ sau bữa ăn. Nhiều người, đặc biệt là Trung Quốc thường uống một tách trà nóng ngay sau bữa ăn. Đó là một thói quen không lành mạnh và không khoa học. Lý do là bởi các acid tannic trong trà sẽ sản xuất các hợp chất hóa học khi nó đáp ứng sắt hoặc canxi, cản trở tiêu hóa của cơ thể con người và có thể dẫn đến thiếu máu hoặc các bệnh khác trong thời gian dài.

8 thời điểm tốt nhất để chăm sóc sức khỏe - 1

Thời gian tốt nhất để uống một tách trà là một giờ sau bữa ăn

Thời điểm tốt nhất để uống sữa

Thời gian tốt nhất để uống sữa là trước khi đi ngủ. Sữa chứa hàm lượng lớn canxi. Uống một cốc sữa trước khi đi ngủ có thể bổ sung cho canxi vào buổi đêm. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ xương của bạn và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Thời điểm tốt nhất để đánh răng

Thời gian tốt nhất để bạn đánh răng là ba phút sau bữa ăn. Đó là bởi vì các vi khuẩn trong khoang miệng bắt đầu để phá vỡ dư lượng thực phẩm tại thời điểm này. Các axit có thể dễ dàng phân hủy và hòa tan men răng, và thậm chí phá hủy răng của chúng ta.

8 thời điểm tốt nhất để chăm sóc sức khỏe - 2

Thời gian tốt nhất để bạn đánh răng là ba phút sau bữa ăn

Thời điểm tốt nhất để ăn hoa quả

Thời gian tốt nhất để ăn hoa quả là một giờ trước bữa ăn. Theo y học Trung Quốc, trái cây là một loại thực phẩm sống. Có một bữa ăn sau khi ăn trái cây sẽ không tăng bạch cầu trong cơ thể con người, cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Thời điểm tốt nhất để tận hưởng ánh nắng mặt trời

Thời gian tốt nhất để tận hưởng ánh nắng mặt trời là từ 8-10 giờ vào buổi sáng hoặc 4-7 giờ vào buổi chiều. Ánh sáng mặt trời trong cả hai thời điểm trên chủ yếu là chứa bức xạ tử ngoại có lợi, mà có thể giúp sản xuất vitamin D và cải thiện khả năng miễn dịch và sức khỏe của xương. Nó cũng làm giảm nguy cơ xơ cứng động mạch.

Thời điểm tốt nhất dùng sản phẩm chăm sóc da

Thời gian tốt nhất cho việc dùng sản phẩm chăm sóc da là trước khi đi ngủ. Trao đổi chất của da của chúng ta xảy ra tích cực nhất từ 0 đến 6 giờ vào buổi sáng. Vì vậy, bạn hãy sử dụng mỹ phẩm của bạn trong thời gian này là hiệu quả nhất, tốc độ trao đổi chất trên da trong thời điểm này hoạt động mạnh, giúp da hấp thụ tốt sản phẩm chăm sóc da, giúp da khỏe mạnh.

Thời gian tốt nhất để đi bộ

Thời gian tốt nhất để đi bộ là 45 đến 60 phút sau bữa ăn. Theo đó, bạn nên đi bộ 20 phút ở tốc độ 4,8 km mỗi giờ, lượng calo tiêu thụ là đủ để giảm cân.

Thời điểm tốt nhất để tắm

Thời gian tốt nhất để tắm là trước khi ngủ mỗi đêm. Nó có thể giúp bạn thư giãn cơ bắp và khớp xương, đẩy nhanh tuần hoàn máu và giúp bạn có một giấc mơ tuyệt vời.

Theo Phạm Minh (VnMedia)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...