Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 30/10/2018 00:03 AM (GMT+7)

9 người sống trên 110 tuổi chia sẻ cách sống khỏe nhờ những món rẻ tiền Việt Nam không thiếu

Nhiều người cứ nghĩ rằng phải ăn những đồ tẩm bổ đắt tiền như tổ yến, nhân sâm,... mới có thể sống khỏe. Thực tế những người sống trên 110 tuổi đều chỉ ăn những thực phẩm rẻ tiền có thể dễ thấy ngay ngoài chợ mới là những thứ họ ăn.

9 người sống trên 110 tuổi chia sẻ cách sống khỏe nhờ những món rẻ tiền Việt Nam không thiếu - 1

Cụ bà Violet Mosses Brown được sinh ra ở Jamaica vào tháng 3/1900 và qua đời vào tháng 9/2017 lúc 117 tuổi. Món ăn yêu thích của bà chính là cá và ăn hoa quả quê nhà như xoài, cam.

9 người sống trên 110 tuổi chia sẻ cách sống khỏe nhờ những món rẻ tiền Việt Nam không thiếu - 2

Một trong những người cao tuổi nhất thế giới, cụ bà người Italia- Emma Morano sinh ngày 29/11/1899 và sống tới tận năm 117 tuổi. Trong suốt 90 năm, cụ bà thường ăn 3 quả trứng mỗi ngày.

9 người sống trên 110 tuổi chia sẻ cách sống khỏe nhờ những món rẻ tiền Việt Nam không thiếu - 3

Trước khi qua đời ở tuổi 115, cụ bà Bernice Madigan tiết lộ bí mật của mình cho đến tuổi già: không có con, bớt căng thẳng, và một thìa mật ong hàng ngày.

9 người sống trên 110 tuổi chia sẻ cách sống khỏe nhờ những món rẻ tiền Việt Nam không thiếu - 4

Cụ ông Francisco Nunez Olivera nay đã sống đến 114 tuổi ở một ngôi làng nhỏ ở Tây Ban Nha. Bí quyết sống thọ hơn 11 thập kỷ của ông chính là mỗi ngày uống một ly rượu vang đỏ và chỉ ăn rau củ do chính mình trồng.

9 người sống trên 110 tuổi chia sẻ cách sống khỏe nhờ những món rẻ tiền Việt Nam không thiếu - 5

Người cao tuổi nhất nước Mỹ, Lessie Brown, 113 tuổi đã thường xuyên ăn khoai lang hàng ngày cho tới năm bà 110 tuổi mới thay đổi thói quen.

9 người sống trên 110 tuổi chia sẻ cách sống khỏe nhờ những món rẻ tiền Việt Nam không thiếu - 6

Cụ bà người Pháp, Jeanne Louise Calment nắm giữ kỷ lục là người sống lâu nhất khi sống tới tận năm 122 tuổi. Cụ bà ở vùng Arles thường ăn món ăn với nhiều dầu oliu và cũng dùng nó để dưỡng da.

9 người sống trên 110 tuổi chia sẻ cách sống khỏe nhờ những món rẻ tiền Việt Nam không thiếu - 7

Cựu chiến binh sống lâu nhất nươc Mỹ, Richard Overton vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 112 cho biết ông đặc biệt yêu thích món kem bơ và chưa bao giờ từ bỏ nó.

9 người sống trên 110 tuổi chia sẻ cách sống khỏe nhờ những món rẻ tiền Việt Nam không thiếu - 8

Cụ bà cao tuổi nhất ở Nhật Bản thường xuất hiện trong sách kỷ lục Guiness, Misao Okawa thường xuyên ăn ca và đặc biệt là sushi. Bà đã qua đời sau sinh nhật lần thứ 117 của mình.

9 người sống trên 110 tuổi chia sẻ cách sống khỏe nhờ những món rẻ tiền Việt Nam không thiếu - 9

Cụ ông Duranold Veillard ở Spring Valley, New York sống 111 tuổi thường bắt đầu một ngày bằng món yến mạch. Ngoài ra, mỗi sáng đều chống đẩy 5-7 lần kể từ năm 2015.

Dương Dương (Dịch từ Good house keeping)

Tin đọc nhiều

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: 'Chúng tôi quyết chiến, quyết thắng' Ngay trong đêm 28/3, Quân đội đã hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai: 'Chúng tôi cần nhất là sự ủng hộ về tinh thần' “Đã có những câu chuyện như chồng đi chống dịch, vợ con ở...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...