Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 00:09 AM (GMT+7)

90% mỹ phẩm của bạn có thể bị nhiễm siêu vi khuẩn nguy hiểm nếu không làm điều này

Bạn có thể sẽ ngay lập tức đi làm sạch các đồ trang điểm của mình sau khi đọc xong bài viết này.

Nghiên cứu gần đây của Đại học Aston ở Birmingham, Vương quốc Anh cho thấy 9 trên 10 sản phẩm trang điểm hiện đang được nhiều người sử dụng có chứa những siêu vi khuẩn có khả năng đe dọa đến tính mạng.

Trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Vi sinh ứng dụng, Họ đã nghiên cứu 467 sản phẩm trang điểm đã được sử dụng trước đó. Các sản phầm này bao gồm son môi, son bóng, chì kẻ mắt, mascara và mút trang điểm đều đã qua sử dụng. Kết quả từ nghiên cứu cho thấy các nhà nghiên cứu đã tìm thấy các vi khuẩn có hại như E.coli, staphylococcus và nấm trong các dụng cụ làm đẹp này.

90% mỹ phẩm của bạn có thể bị nhiễm siêu vi khuẩn nguy hiểm nếu không làm điều này - 1

9 trên 10 sản phẩm trang điểm hiện đang được nhiều người sử dụng có chứa những siêu vi khuẩn.

Những sản phẩm làm đẹp chứa đầy vi khuẩn này có thể gây ra các bệnh như nhiễm trùng da và nhiễm độc máu nếu chúng được sử dụng gần mắt, miệng hoặc tiếp xúc vết thương hở. Mút trang điểm được phát hiện là bẩn nhất trong tất cả các sản phẩm vì 92% trong số chúng có vi trùng trong khi 72% chứa staphylococcus có mức độ kháng kháng sinh cao, 25% chứa E.coli mang và 57% có nấm.

Các nhà nghiên cứu phỏng đoán rằng người dùng hiếm khi làm sạch mỹ phẩm của họ sau khi sử dụng, điều này là lý do khiến chúng bị nhiễm siêu vi khuẩn. Thực tế, 93% mút trang điểm chưa bao giờ được làm sạch mặc dù 64% trong số chúng đã rơi xuóng sàn trước đó. Mút trang điểm điểm cũng dễ bị ẩm sau khi sử dụng, điều này làm cho nó trở thành nơi lý tưởng cho vi trùng và vi khuẩn phát triển.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng 69% mascara và 7% kẻ mắt bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu khuẩn, 37% son môi và 28% các loại kẻ mắt được thử nghiệm có chứa nấm, trong khi 10% son môi và son bóng được tìm thấy có chứa E.coli.

90% mỹ phẩm của bạn có thể bị nhiễm siêu vi khuẩn nguy hiểm nếu không làm điều này - 2

Mút trang điểm dễ bị nhiễm vi khuẩn nhất nếu không được làm sạch thường xuyên.

Những phát hiện này rất đáng lo ngại, vì nhiều người dùng không biết rằng sử dụng những mỹ phẩm bẩn này có nghĩa là họ đang tự đặt mình vào nguy hiểm, đặc biệt là những người có hệ thống suy giảm miễn dịch. Điều này cũng có nghĩa là không an toàn khi sử dụng đồ trang điểm hàng thử của cửa hàng làm đẹp vì mọi người dễ dàng bị nhiễm trùng khi có quá nhiều người cùng sử dụng một thứ.

Điều đáng lo là rất nhiều người sử dụng và dùng thử sản phẩm lại không hề biết được điều đó. Vì vậy, các nhà nghiên cứu khuyên mọi người luôn luôn rửa dụng cụ trang điểm, tránh dùng chung mỹ phẩm và cẩn thận khi sử đồ trang điểm dùng thử trong cửa hàng và vứt bỏ mọi sản phẩm trang điểm đã hết hạn.

Hoàng Dương (Dịch từ WOB)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...