Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 15/05/2019 00:03 AM (GMT+7)

Ăn 8 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người vẫn ăn mà không biết

Bữa sáng được đánh giá là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên nhiều người vẫn vô tình ăn những thực phẩm gây bất lợi cho sức khỏe vào mỗi sáng mà không hề hay biết.

Ăn 8 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người vẫn ăn mà không biết - 1

Vào buổi sáng, bạn không nên ăn dứa vì dứa tác dụng nhanh với các enzyme mạnh. Ăn dứa khi bụng đói sẽ làm đau dạ dày. Các chất dinh dưỡng của dứa được hấp thụ tốt hơn sau khi ăn sáng, và ăn dứa sau bữa ăn có thể giúp tiêu hóa.

Ăn 8 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người vẫn ăn mà không biết - 2

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, dạ dày vẫn ở trạng thái mong manh. Nếu bạn đột nhiên uống nhiều đồ uống lạnh, sự chênh lệch nhiệt độ này sẽ kích thích rất lớn đường tiêu hóa và gây co bóp đột ngột.

Ăn 8 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người vẫn ăn mà không biết - 3

Cách tốt nhất để đánh thức dạ dày của bạn là uống một cốc nước ấm khoảng 200ml. Nếu dạ dày bạn yếu, hãy uống một cốc chà là đỏ và nước gừng sẽ tốt hơn.

Ăn 8 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người vẫn ăn mà không biết - 4

Ngoài kali giúp ngủ ngon, chuối còn chứa rất nhiều magiê. Nếu ăn khi bụng đói, lượng magiê trong máu đột nhiên tăng lên và magiê là một trong những yếu tố nhạy cảm ảnh hưởng đến chức năng tim. Ngoài ra, ăn chuối khi bụng đói vào buổi sáng cũng rất dễ bị axit hóa.

Ăn 8 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người vẫn ăn mà không biết - 5

Buổi sáng uống sữa là điều nhiều người vẫn thường làm và nó cũng không hề gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên, với những người không dung nạp đường sữa có thể gây khó chịu cho dạ dày bằng cách uống sữa khi bụng đói và dễ bị tiêu chảy. 

Ăn 8 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người vẫn ăn mà không biết - 6

Những người không dung nạp lactose không thể chuyển đổi đường sữa trong sữa thành glucose và galactose để hấp thụ vào ruột non mà trực tiếp vào ruột già, kích thích ruột già tăng tốc nhu động, dẫn đến đau bụng, tiêu chảy, khó chịu ở dạ dày.

Ăn 8 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người vẫn ăn mà không biết - 7

Nhiều người hiểu được tầm quan trọng của bữa sáng nên cố gắng nạp thức ăn giàu protein, nhiều calo, chất béo cao như phô mai, bánh mì kẹp thịt, thực phẩm chiên,... Nhưng bữa sáng quá bổ dưỡng sẽ chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, có hại cho cơ thể.

Ăn 8 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người vẫn ăn mà không biết - 8

Vào buổi sáng sớm, lá lách của cơ thể con người chưa hoạt động ngay, nạp đồ ăn quá nặng nề sẽ vượt quá khả năng tiêu hóa của đường tiêu hóa, khó hấp thụ. Theo thời gian, nó sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa, dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa và gây béo phì.

Ăn 8 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người vẫn ăn mà không biết - 9

Đồ ăn vặt chủ yếu là thực phẩm khô, không có lợi cho tiêu hóa và hấp thu đối với những người ở trong tình trạng thiếu nước vào buổi sáng. Các món ăn vặt như bánh quy có thể cung cấp năng lượng trong một thời gian ngắn, nhưng sẽ khiến bạn nhanh đói.

Ăn 8 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người vẫn ăn mà không biết - 10

Ăn đồ ăn vặt vào bữa sáng có thể dễ dàng dẫn đến thiếu dinh dưỡng và suy giảm thể chất, dễ gây ra các bệnh khác nhau.

Ăn 8 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người vẫn ăn mà không biết - 11

Vào buổi sáng, nên cố gắng tránh để dạ dày bị kích thích. Thức ăn quá cay rõ ràng sẽ làm tổn thương dạ dày. Đây chắc chắn là một điều cấm kỵ cho bữa sáng.

Ăn 8 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người vẫn ăn mà không biết - 12

Thức ăn được lưu trữ qua đêm không chỉ lạnh và cứng, quan trọng hơn, một số thực phẩm có thể sản xuất vi khuẩn không mong muốn, rất dễ đưa "bệnh vào miệng".

Dương Dương (Dịch từ Sohu)

Tin đọc nhiều

Lên phương án khi hành khách tàu Westerdam quá cảnh tại Tân Sơn Nhất Trước khả năng hành khách của tàu Westerdam sẽ quá cảnh tại...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Cụ bà 107 tuổi cả đời chỉ theo quy tắc "5 không": học ngay để sống khỏe tới già! Trong cuộc sống ngày ngay, có nhiều người mới chỉ 40, 50...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...