Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 20/10/2015 22:56 PM (GMT+7)

Ăn gì giúp giải rượu nhanh?

Theo một nghiên cứu tại Úc, trái lê có thể giúp người uống rượu ngăn ngừa các triệu chứng do rượu gây ra vào ngày hôm sau.

Theo tạp chí Horticulture Innovation Australia, lê đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm giảm lượng cholesterol máu, giảm chứng táo bón và còn có tác dung kháng viêm. 

Mới gần đây, các nhà khoa học còn công bố lợi ích của lê đối với những người uống rượu trong một nghiên cứu vào tháng 7 năm 2015. Những người uống khoảng 220ml nước ép lê trước khi uống rượu sẽ làm giảm triệu chứng do rượu gây ra tới 16-21%.

Ăn gì giúp giải rượu nhanh? - 1

 Lê và một số loại trái cây khác như táo, chuối và cà chua giúp làm giảm các triệu chứng do rượu gây ra.

Manny Noakes, trưởng nhóm nghiên cứu, đồng thời, giám đốc nghiên cứu về dinh dưỡng và sức khỏe của tổ chức Commonwealth Scientific and Industrial Research Organization, cho biết mức độ nặng của các triệu chứng do rượu gây ra giảm một cách đáng kể ở nhóm có uống nước ép lê.

Uống một cốc nước ép lê hay ăn quả lê tươi đều giúp làm giảm triệu chứng do rượu gây ra. Tuy nhiên, nên nhớ chúng chỉ có tác dụng nếu như sử dụng trước khi uống rượu. Lợi ích này có được là do lê sẽ được chuyển hóa trong cơ thể và chống lại các tác hại xấu của rượu đối với cơ thể.

Rượu gây ra hàng loạt những biến đổi bất lợi cho cơ thể. Rượu có thể kích hoạt phản ứng viêm cuả hệ thống miễn dịch và làm giảm lượng đường huyết gây ra các triệu chứng như giảm tập trung, trí nhớ kém, chán ăn và mệt mỏi. Rượu còn làm dạ dày sản xuất ra nhiều acid, gây khó chịu ở bụng, buồn nôn và nôn.

Ăn gì giúp giải rượu nhanh? - 2

Cà chua cũng giúp giải rượu rất tốt. Hình minh họa. 

 Ngoài lê, còn có một số trái cây khác cũng giúp giải rượu như:

Cà chua: Lượng vitamin C trong nước ép cà chua rất nhiều giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra trong cà chua còn có chứa hàm lượng cao glucathione, đây chính là chất cơ thể sản xuất ra để chống lại các độc chất do rượu chuyển hóa.

Chuối: Khi uống rượu nhiều thì cơ thể càng bị mất nhiều nước và kali nên dễ bị yếu cơ, chuột rút và nôn ói. Chính vì vậy, chuối rất giúp ích trong trường hợp này vì chuối có hàm lượng kali cao, sẽ giúp làm giảm các triệu chứng do hạ kali gây ra.

Táo: Với hàm lượng cao các chất chống oxi hóa, đường và magie, táo cũng giúp thúc đầy và hỗ trợ cho quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể. 

Theo Thanh Lan (Pháp luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

Những người dù thèm đến mấy cũng tuyệt đối đừng ăn rau muống Rau muống tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng trở nên nguy...
Chỉ cần nhìn vào 3 điểm trên khuôn mặt có thể đoán ngay ra bệnh mà không cần bác sĩ Tuy không phản ánh được toàn diện cơ thể, nhưng vẻ ngoài...
Thực phẩm "đỉnh" nhất của từng tháng khiến bạn "khỏe như voi", cả năm không ốm đau Có những thực phẩm mà bạn nên ăn theo mùa để có thể đạt được...
Đến mùa nhót, chị em cần lưu ý những ai không nên ăn loại "quả thần dược" này Quả nhót rất bổ dưỡng cho sức khoẻ con người nhưng cũng có...