Tháng 04, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 16:03 PM (GMT+7)

Ăn măng ăn sao cho lành?

Măng ngâm hoá chất thường có độ bóng, trông bắt mắt, không bao giờ bị ẩm mốc.

Kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm măng khô, măng tươi trên phạm vi cả nước đã phát hiện nhiều mẫu măng khô tồn dư hoá chất lưu huỳnh và sulfite có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Theo hướng dẫn của cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế), nếu măng sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi diêm sinh đặc trưng của SO2. Măng ngâm hoá chất thường có độ bóng, trông bắt mắt, không bao giờ bị ẩm mốc. Do đó, không nên mua măng có màu sắc khác thường. Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch. Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilông có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Măng thường có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách, đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy, không có mùi lạ.

Trước khi sử dụng, măng cần được rửa thật kỹ bằng nước sạch (riêng măng khô cần rửa sạch sau đó đổ ngập nước ấm hoặc nước gạo ngâm khoảng một đêm). Luộc măng kèm thay nước 2 – 3 lần (mỗi lần 30 phút). Không sử dụng măng đã bị hỏng, mốc để chế biến thức ăn.

Theo Lê Hương (Sài Gòn tiếp thị)

Tin đọc nhiều

7 loại thực phẩm nhiều người thích ăn nhưng các chuyên gia lại không dám "đụng đũa" Có những thực phẩm tưởng chừng như vô cùng bổ dưỡng, hóa ra...
Sau 13 năm chạy chữa, nữ bác sĩ 46 tuổi “rụng rời chân tay” khi biết mình có thai Đó là chia sẻ của một nữ bác sĩ năm nay đã 46 tuổi. Sau 13...
Đừng bỏ bê "chuyện ấy" nếu không muốn phải nhận một loạt tác dụng phụ Quan hệ tình dục không chỉ đơn giản là sự gắn kết giữa hai...
Thường xuyên thức khuya làm việc, người đàn ông không ngờ có ngày nhập viện khẩn cấp Trong khi đang làm nhiệm vụ với đồng nghiệp, viên sĩ quan...