Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 13/05/2013 04:35 AM (GMT+7)

Ăn nhiều chất xơ giảm nguy cơ đột quỵ

Theo một nghiên cứu mới nhất từ Anh, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ. Mỗi người chỉ cần 7 gram chất xơ mỗi ngày, nguy cơ xuất hiện cơn đột quỵ giảm 7%.

Theo các nhà nghiên cứu từ Trung tâm dịch tễ và thống kê sinh học tại Đại học Leeds, Anh hầu hết chúng ta không ăn đủ các loại thực phẩm giàu chất xơ. Mỗi ngày, một người cần tiêu thụ trung bình từ 25 đến 30 gram chất xơ, nhưng trên thực tế, họ chỉ ăn một nửa lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể”.

Đột quỵ xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị ngừng trệ đột ngột, chẳng hạn như có máu đông gây tắc nghẽn mạch máu não hoặc vỡ mạch máu  não. Mỗi năm có hơn 6 triệu người chết và hàng triệu người bị di chứng do đột quỵ và các bệnh mạch máu não.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, cách đơn giản nhất để tránh đột quỵ là ăn nhiều loại trái cây, các loại hạt, rau và ngũ cốc để hạn chế các yếu tố làm tăng nguy cơ đột quỵ như huyết áp cao hay tăng lượng cholesterol “xấu” trong máu.

Theo Mai Loan (An ninh thủ đô)

Tin đọc nhiều

Chuyên gia cảnh báo việc các mẹ rủ nhau dùng lá trầu không đắp lên ngực thông đờm cho trẻ Các mẹ đang rầm rầm chia sẻ cho nhau cách thông đờm cho trẻ...
Không biết mang bầu 8 tháng vì vẫn ra kinh nguyệt, người phụ nữ chết điếng khi biết lý do Hàng tháng người phụ nữ ấy vẫn ra kinh nguyệt nên rất bất...
Bất ngờ nguyên nhân gây tử vong đáng sợ hàng đầu Việt Nam Dù là người trẻ tuổi, nhìn bề ngoài khỏe mạnh, nếu gặp biến...
Cuộc chiến của người cha bị trầm cảm sau khi vợ sinh: "Tôi đã từng rất ghét con bé" Lời tâm sự nghẹn ngào mà chân thành của Ross Hunt, một người...