Tháng 03, 2017
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 13/05/2013 04:35 AM (GMT+7)

Ăn nhiều chất xơ giảm nguy cơ đột quỵ

Theo một nghiên cứu mới nhất từ Anh, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ. Mỗi người chỉ cần 7 gram chất xơ mỗi ngày, nguy cơ xuất hiện cơn đột quỵ giảm 7%.

Theo các nhà nghiên cứu từ Trung tâm dịch tễ và thống kê sinh học tại Đại học Leeds, Anh hầu hết chúng ta không ăn đủ các loại thực phẩm giàu chất xơ. Mỗi ngày, một người cần tiêu thụ trung bình từ 25 đến 30 gram chất xơ, nhưng trên thực tế, họ chỉ ăn một nửa lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể”.

Đột quỵ xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị ngừng trệ đột ngột, chẳng hạn như có máu đông gây tắc nghẽn mạch máu não hoặc vỡ mạch máu  não. Mỗi năm có hơn 6 triệu người chết và hàng triệu người bị di chứng do đột quỵ và các bệnh mạch máu não.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, cách đơn giản nhất để tránh đột quỵ là ăn nhiều loại trái cây, các loại hạt, rau và ngũ cốc để hạn chế các yếu tố làm tăng nguy cơ đột quỵ như huyết áp cao hay tăng lượng cholesterol “xấu” trong máu.

Theo Mai Loan (An ninh thủ đô)

Tin đọc nhiều

Quên bóc vỏ thuốc trước khi uống, người phụ nữ suýt bị thủng thực quản Do không để ý trước khi uống thuốc, chị D. đã bị hóc khiến...
5 thói quen đi đại tiện mỗi ngày có thể ‘giết chết’ bạn Tất cả đều nghĩ rằng, sử dụng càng nhiều giấy vệ sinh thì...
Chỉ vì một cái răng sâu mà tử vong, đừng chủ quan trong điều trị Khi bị sâu răng, rất nhiều người chủ quan không thăm khám...
Tưởng chỉ đau đầu bình thường, hóa ra bị... u não Victoria Burghardt, 1 bà nội trợ sống ở Edmonton, Alberta,...