Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 10/03/2013 07:35 AM (GMT+7)

Ăn thịt chế biến sẵn có nguy cơ chết sớm

Xúc xích và lạp xường phù hợp với những buổi vui chơi và dã ngoại, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy ăn quá nhiều thịt chế biến sẵn có thể làm giảm tuổi thọ.

Nghiên cứu được các nhà khoa học Đại học Zurich (Thụy Sĩ) công bố trên tạp chí BMC Medicine cho thấy, thịt chế biến sẵn có chứa nhiều muối và hóa chất để bảo quản màu sắc và hương vị, có nguy cơ tạo ra các chất gây ung thư đại trực tràng và dạ dày. Nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ gần 450.000 nam giới và phụ nữ và theo dõi chế độ ăn uống.

Kết quả cho thấy, những người ăn nhiều thịt chế biến sẵn có thể giảm 5 năm tuổi thọ so với những người ăn ít hay không ăn.  “Ăn càng nhiều thịt chế biến sẵn, nguy cơ tử vong sớm càng cao. Đối với nhóm tiêu thụ cao nhất (từ ít nhất 160 gram thịt chế biến sẵn mỗi ngày) tỷ lệ tử vong cao hơn 44% so với những người ít ăn thịt (từ 10 đến 20 gram một ngày)” - bà Rohrmann, trưởng nhóm nghiên cứu nói.

“Thịt giàu khoáng chất và vitamin, chúng tôi không khuyên bạn không nên ăn thịt nữa, nhưng nên giảm lượng thịt đã qua chế biến và hạn chế ăn thịt đỏ khoảng 300 đến 600 gram mỗi tuần”.

Theo Mai Loan (An ninh thủ đô)

Tin đọc nhiều

Niềm vui của cô gái trẻ có bàn tay được tái sinh sau 2 năm đau đớn 2 năm kiên trì điều trị cùng sự tận tâm của các bác sĩ, bàn...
Những căn bệnh tiềm ẩn của lao động dệt may Vấn đề bảo hộ lao động và phòng các bệnh nghề nghiệp cho...
Ô nhiễm khiến 9 triệu người tử vong mỗi năm Một nghiên cứu quan trọng vừa được công bố cho thấy ô nhiễm...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...