Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 10/03/2013 06:50 AM (GMT+7)

Ăn thịt chế biến sẵn có nguy cơ chết sớm

Xúc xích và lạp xường phù hợp với những buổi vui chơi và dã ngoại, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy ăn quá nhiều thịt chế biến sẵn có thể làm giảm tuổi thọ.

Nghiên cứu được các nhà khoa học Đại học Zurich (Thụy Sĩ) công bố trên tạp chí BMC Medicine cho thấy, thịt chế biến sẵn có chứa nhiều muối và hóa chất để bảo quản màu sắc và hương vị, có nguy cơ tạo ra các chất gây ung thư đại trực tràng và dạ dày. Nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ gần 450.000 nam giới và phụ nữ và theo dõi chế độ ăn uống.

Kết quả cho thấy, những người ăn nhiều thịt chế biến sẵn có thể giảm 5 năm tuổi thọ so với những người ăn ít hay không ăn.  “Ăn càng nhiều thịt chế biến sẵn, nguy cơ tử vong sớm càng cao. Đối với nhóm tiêu thụ cao nhất (từ ít nhất 160 gram thịt chế biến sẵn mỗi ngày) tỷ lệ tử vong cao hơn 44% so với những người ít ăn thịt (từ 10 đến 20 gram một ngày)” - bà Rohrmann, trưởng nhóm nghiên cứu nói.

“Thịt giàu khoáng chất và vitamin, chúng tôi không khuyên bạn không nên ăn thịt nữa, nhưng nên giảm lượng thịt đã qua chế biến và hạn chế ăn thịt đỏ khoảng 300 đến 600 gram mỗi tuần”.

Theo Mai Loan (An ninh thủ đô)

Tin đọc nhiều

Nghiện ăn gà rán, uống trà sữa, người phụ nữ vác "bụng bầu" đi khám và nhận kết đắng Gà rán và trà sữa trân châu có thể nói là một kết hợp hoàn...
Nhờ tuân thủ 5 bí quyết “vàng”, bác sĩ 58 năm thoát ung thư, bệnh tật cũng tránh xa Sinh ra trong gia đình có người mắc bệnh ung thư, bác sĩ Tôn...
Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Đêm nhạc gây quỹ ủng hộ nghệ sĩ saxophone bị ung thư di căn Ngoài gây quỹ, đây cũng là dịp để mọi người ngồi lại, cùng...