Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 12/03/2020 15:04 PM (GMT+7)

Bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy lên đường trong đêm để 'chi viện' cho Bình Thuận

Tối 11/3, đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid-19 của BV Chợ Rẫy đã lên đường ngay trong đêm đến tỉnh Bình Thuận, hỗ trợ y tế khi địa phương chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố về 3 ca bệnh mới nhiễm Covid-19 tại Bình Thuận, nhiều kế hoạch phản ứng nhanh đã được Bộ Y tế kích hoạt.

Bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy lên đường trong đêm để 'chi viện' cho Bình Thuận - 1

Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường đến Bình Thuận trong đêm 11/3. 

Lúc 20 giờ 30 ngày 11/3, nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Phó Trưởng Tiểu ban điều trị, sau 45 phút, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid-19 của bệnh viện Chợ Rẫy đã tức tốc lên đường.

Bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy lên đường trong đêm để 'chi viện' cho Bình Thuận - 2

Đoàn bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với bệnh viện Đa khoa Bình Thuận trong ngày 12/3

Có mặt tại bệnh viện Đa khoa Bình Thuận lúc gần 1 giờ sáng ngày 12/3, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid-19 của BV Chợ Rẫy gồm gồm ThS.BS Võ Ngọc Anh Thơ - Phó Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, TS.BS Phùng Mạnh Thắng, BS Nguyễn Trọng Phương - Phó ca thường trực khoa Cấp cứu…. đã tiến hành một số trao đổi sơ bộ như hội chẩn về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn…

Sáng nay 12/3, đoàn và bệnh viện đa khoa Bình Thuận tiếp tục làm việc chi tiết về công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn… dựa trên các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại điạ phương. Sau đó, đoàn sẽ tiếp tục phối hợp cùng BV địa phương theo dõi và triển khai 1 số kế hoạch đề ra và chỉ quay về BV Chợ Rẫy khi công việc tại đây hoàn tất.

Bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy lên đường trong đêm để 'chi viện' cho Bình Thuận - 3

Thầy thuốc ưu tú, BS.CKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc BV Chợ Rẫy, cho biết: “Kể từ khi Chính phủ công bố dịch Covid -19 thì BV Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn 1 balo trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, 1 số dụng cụ… và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh”.

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 7/4: Bác sĩ bật khóc khi bệnh nhân cuối âm tính Chúng ta đã có sáng thứ 3 liên tiếp không ghi nhận thêm ca...
Những tin tốt lành bạn nên biết sáng nay Sáng nay, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, và...
'Virus gây bệnh Covid-19 ở Việt Nam đã tiến hóa' Đó là thông tin vừa được PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó viện...
Phi công mắc Covid-19 tại ổ dịch Buddha phải can thiệp ECMO Nam phi công người Anh được xác định là bệnh nhân mắc...