Tháng 05, 2017
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 20/02/2013 13:50 PM (GMT+7)

Bác sĩ cắt nhầm tinh hoàn bệnh nhân

Một người đàn ông 48 tuổi đã đâm đơn kiện bệnh viện quận Slisbury (Canada) sau khi bị bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn bình thường thay vì tinh hoàn bị ung thư.

Bệnh nhân (được giấu tên) là giám đốc một công ty ở Wiltshire (Canada), đến bệnh viện để tiến hành cắt bỏ một bên tinh hoàn bị ung thư. Nhưng trớ trêu thay, sau 40 phút phẫu thuật, bác sĩ nhận ra mình đã cắt nhầm tinh hoàn khỏe mạnh thay vì tinh hoàn bị bệnh.

Ngay lập tức, ông  mang tinh hoàn bị cắt nhầm đi đông lạnh trong khi những bác sĩ khác tiếp tục hoàn tất ca phẫu thuật.

Bác sĩ cắt nhầm tinh hoàn bệnh nhân - 1

Bệnh viện quận Slisbury - nơi đã cắt nhằm tinh hoàn bệnh nhân. Ảnh: Alamy

Mặc dù bệnh nhân đã từng lập gia đình nhưng ông vẫn cảm thấy sợ hãi khi nghĩ tới việc mình sẽ không thể có thêm con với bạn gái hiện tại. Ông nói: “Có vẻ như tôi không còn có khả năng làm cha được nữa. Tôi cảm thấy sợ hãi và căng thẳng”.
 
Hôm qua, một cơ quan giám sát bệnh nhân đã mở cuộc điều tra kỹ lưỡng vụ việc. Một phát ngôn viên của mạng lưới chăm sóc sức khỏe Wiltshire Involvement cho biết: “Đây là một bi kịch. Rõ ràng cần phải điều tra xem bệnh viện đã làm như thế nào trong khi bệnh nhân đã đặt sự tin tưởng vào họ”.

Bác sĩ cắt nhầm tinh hoàn bệnh nhân - 2

40 phút sau phẫu thuật, các bác sĩ mới nhận ra mình cắt nhầm "bi". Ảnh: Alamy

Người điều hành bệnh viện quận Salisbury nói: “Đây là một sự cố đáng tiếc, một lần nữa tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới bệnh nhân. Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc phẫu thuật khác để khắc phục vấn đề này”.

Mặc dù vậy, bệnh nhân đã tiến hành các thủ tục tố tụng chống lại bệnh viện này với hy vọng  sẽ nhận được mức bồi thường xứng đáng.

Theo H.Trang (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Chuyện gì xảy ra khi bạn ăn hành tây mỗi ngày? Bạn là người thích ăn hành tây, nhưng có thực sự biết tác...
Thực hư thông tin điều trị ung thư bằng hóa chất khiến bệnh nhân nhanh chết hơn PGS Trần Văn Thuấn khẳng định các phương pháp điều trị ung...
Mách bạn 9 mẹo nhỏ để chữa nấc cụt nhanh chóng Hãy bỏ túi 9 mẹo nhỏ giúp chữa nấc cụt chỉ trong vài giây...
Hầu hết chúng ta đã quấn băng urgo sai cách, không tin hãy xem video này Xem video này để thấy, đây mới là cách quấn băng urgo chuẩn...