Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/10/2019 09:25 AM (GMT+7)

Bạn gái bỗng tái mặt khi đang "thân mật", chàng trai vội đi khám phát hiện điều khó ngờ

Chức năng chính của tinh hoàn là sản xuất tinh trùng và tiết ra testosterone androgen, bình thường sẽ có một cặp đi liền với nhau. Tuy nhiên, trường hợp của người đàn ông 30 tuổi ở Đài Trung lại khác.

Bác sĩ Khâu Hồng Kiệt, giám đốc Trung tâm chức năng nam giới của Bệnh viện liên kết Đại học châu Á, đã chia sẻ một trường hợp hiếm gặp được nghiên cứu trong Hiệp hội y khoa Tiết niệu Đài Loan, tại cuộc phỏng vấn độc quyền với Ettoday: Có một nhân viên văn phòng nam 30 tuổi, anh ta là Tiểu Chu, đến từ Đài Trung. Khi đến phòng khám, Tiểu Chu phàn nàn rằng anh ta phát hiện phần dưới có "3 quả trứng", không hiểu sao khi tắm anh lại không nhận ra, chỉ khi quan hệ với bạn gái đến nửa tiếng, người bạn gái đột nhiên hét lên mới phát hiện điều khác lạ.

Bác sĩ bán tín bán nghi, sau đó kiểm tra phát hiện quả thực phía bên phải tinh hoàn xuất hiện thêm một hạt giống như khối u có hình dáng như quả trứng nhỏ, bám vào dây thừng tinh và khi sờ có tính đàn hồi, 3 hạt tinh hoàn được xếp theo hình chéo, hình ảnh rất kỳ lạ.

Bạn gái bỗng tái mặt khi đang "thân mật", chàng trai vội đi khám phát hiện điều khó ngờ - 1

Khi đang "yêu", Tiểu Chu bị bạn gái phát hiện thân dưới có "3 quả trứng". 

Sau khi kiểm tra tỉ mỉ qua siêu âm, phát hiện phần dưới cơ thể của Tiểu Chu ngoài tinh hoàn, thì còn khối u rắn, chứ không phải sưng bao tinh hoàn thường thấy, sau đó Tiểu Chu được bác sĩ sắp xếp làm MRI xác nhận chính xác, chẩn đoán khối u lành tính, nhưng vì ngăn chặn nó tiếp tục phát triển to hơn, chèn ép dây thừng tinh và tinh hoàn phía dưới, bác sĩ đã thảo luận với bệnh nhân là cắt bỏ.

Bác sĩ Khâu Hồng Kiệt nói, khối u sau khi được cắt bỏ, xét nghiệm phát hiện là khối u giả, dài khoảng 5cm. Nguyên nhân có thể là do phần dưới cơ thể của Tiểu Chu đã bị tổn thương va chạm trong quá khứ, hoặc nhiễm trùng, dẫn đến viêm và dẫn đến sự tích tụ của các lớp nguyên bào sợi bên ngoài, cuối cùng hình thành một khối u giả do viêm mãn tính gây nên.

Bạn gái bỗng tái mặt khi đang "thân mật", chàng trai vội đi khám phát hiện điều khó ngờ - 2

Hình ảnh khối u giả sau khi bác sĩ cắt bỏ ở bệnh nhân, nó dài khoảng 5cm.

Bác sĩ Khâu Hồng Kiệt giải thích, khối u giả rất hiếm gặp và không rõ nguyên nhân. Nó thường xảy ra ở phổi, xảy ra ở bìu là trường hợp vô cùng hiếm, nếu không kịp thời cắt bỏ và điều trị, nó sẽ ngày càng phát triển ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục. Nếu xét nghiệm là một khối u ác tính, không thể duy trì được chức năng của tinh hoàn và dây tinh trùng.

May mắn thay, khối u của Tiểu Chu được đánh giá là lành tính và sẽ không tái phát, sau khi được loại bỏ khối u, bệnh nhân cần phải đến bệnh viện để được theo dõi mối năm một lần. Đồng thời bác sĩ còn nhắc nhở nam giới, khi đi tắm nên thường xuyên tự kiểm tra phần thân dưới, phát hiện có những dấu hiệu bất thường cần phải đến bệnh viện kiểm tra và điều trị.

Hà Vũ (dịch theo ettoday)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...