Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 09:25 AM (GMT+7)

Bắt chước chị em phơi “phần nhạy cảm” dưới nắng, nam diễn viên Avengers bị bỏng nặng

Chỉ vì đua theo trào lưu phơi bộ phận sinh dục ra nắng với niềm tin rằng sẽ cải thiện được sức khỏe mà diễn viên đình đám đã phải nhận kểt cục đắng.

Gần đây trên mạng xã hội Instagram liên tục lan truyền về một trào lưu được coi là tốt cho sức khỏe đó là phơi nắng đáy chậu (perineum sunning). Người thực hiện phơi nắng đáy chậu sẽ phải cởi trần truồng, nằm ngửa và giơ hai chân lên không trung, sao cho toàn bộ phần hậu môn, bộ phận sinh dục và khu vực xung quanh có thể hứng được ánh nắng mặt trời.

Một số người có ảnh hưởng trên Instagram tin rằng nếu thực hiện việc này trong 30 giây cũng đã đủ để giúp cơ thể thu lượng nắng bằng lượng nắng cả ngày như bình thường, theo CNet. Những người này giải thích việc phơi nắng đáy chậu là một tập tục cổ xưa có nguồn gốc ở phương Đông, cho rằng perineum (hay Hui Yin) là cổng sinh tử, cửa ngõ năng lượng đi vào và thoát ra khỏi cơ thể.

Bắt chước chị em phơi “phần nhạy cảm” dưới nắng, nam diễn viên Avengers bị bỏng nặng - 1

Nhiều người dùng trên mạng xã hội liên tục lan truyền về phương pháp phơi bộ phận sinh dục dưới nắng để tăng cường sức khỏe.

Một người dùng Instagram có tên Meagan cho biết phơi nắng đáy chậu là thói quen hằng ngày của cô. Thậm chí, cô đã bỏ cà phê để thực hành “tuyệt chiêu” này. Nó khiến cô tràn trề năng lượng, ngủ tốt hơn, thậm chí khả năng tình dục cũng được cải thiện... Meagan còn nói rằng năng lượng mặt trời giúp tăng cường các cơ quan, ngăn chặn sự mất năng lượng và sinh lực. Cô cũng khuyên việc sử dụng kem chống nắng khi phơi đáy chậu là không cần thiết.

Một người dùng khác trên Instagram còn cho biết các bệnh như nhiễm trùng âm đạo và bệnh trĩ có thể được ngăn ngừa bằng cách để phần dưới tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Hậu quả từ việc phơi phần nhạy cảm dưới nắng

Nam diễn viên Josh Brolin – ngôi sao của bộ phim Avenger: End Game đình đám suốt năm 2019 là người đã phải chịu hậu quả vì thử làm theo hoạt động tăng cường sức khỏe kì lạ này.

“Sau khi đọc bài viết, tôi đã thử phơi phần thân dưới dưới ánh mặt trời và lời khuyên của tôi sau khi thực hành chính là ĐỪNG LÀM ĐIỀU NÀY.

Tôi đã bị bỏng ở phần nhạy cảm. Lẽ ra tôi sẽ có một ngày đi mua sắm cùng gia đình nhưng cuối cùng lại phải ở nhà dùng kem lô hội và kem trị bỏng vì quá đau đớn. Tôi không biết ai là người đã nghĩ ra điều tệ hại này nhưng đừng làm nó.” Nam diễn viên chia sẻ.

Bắt chước chị em phơi “phần nhạy cảm” dưới nắng, nam diễn viên Avengers bị bỏng nặng - 2

Nam diễn viên trong bộ phim Avengers đình đám đã bị bỏng "phần nhạy cảm" vì học theo trên mạng.

Ý kiến của chuyên gia

Bác sĩ da liễu có trụ sở tại New York, Jeremy Fenton không ngạc nhiên khi nam diễn viên Brolin bị bỏng nhẹ tại "phần nhạy cảm" bởi trải nghiệm này.

Bác sĩ Fenton phân tích: Khu vực này dễ bị tổn thương vì hai lý do. Thứ nhất, đây là khu vực không được tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời ở hầu hết mọi người. Do đó, nó sẽ thiếu khả năng bảo vệ, dễ bị cháy nắng hơn so với các phần khác trên cơ thể vốn thường tiếp xúc với ánh nắng. Thứ hai, đó là nơi mà da rất nhạy cảm nên bất kỳ vết bỏng nào ở khu vực đó có thể nghiêm trọng và gây khó chịu nhiều hơn.

Bác sĩ Fenton cũng cảnh báo những người muốn phơi "phần thân dưới" dưới ánh mặt trời có thể tăng nguy cơ bị cháy nắng. Thậm chí, có một số bằng chứng cho thấy bộ phận sinh dục có thể dễ bị ung thư da hơn các khu vực khác trên cơ thể. Ung thư da phát triển ở khu vực này có thể khó phát hiện hơn vì mọi người không thường xuyên nhìn được rõ bộ phận sinh dục.

Bắt chước chị em phơi “phần nhạy cảm” dưới nắng, nam diễn viên Avengers bị bỏng nặng - 3

Phơi phần nhạy cảm dưới nắng mà không có bảo vệ sẽ gây tổn thương da, thậm chí ung thư. 

Bác sĩ Diana Gall từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến Doctor-4-U cũng đồng quan điểm: "Không có bằng chứng cho thấy tắm nắng theo cách này có lợi cho sức khỏe thể chất. Nhận được vitamin D từ ánh nắng quả thực có lợi cho sức khỏe tinh thần và thể chất, nhưng bạn không cần phải làm hỏng làn da của mình trong quá trình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời."

Cô cho biết vitamin D có thể được hấp thụ an toàn trong khi sử dụng kem chống nắng, nhưng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong thời gian dài sẽ gây tổn thương và tăng nguy cơ ung thư da.

Mặc dù vitamin D rất cần thiết cho xương, răng và cơ bắp nhưng có nhiều cách dễ dàng hơn nhiều so với việc phơi đáy chậu của bạn dưới ánh sáng mặt trời. Đi bộ dưới ánh mặt trời sẽ có lợi hơn nhiều.

Hoàng Dương (Dịch từ Huffpost, Insider)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...