Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 01/09/2015 08:01 AM (GMT+7)

Bé gái bán vé số bị mẹ đổ xăng đốt vẫn rất nguy kịch

Sau gần 1 tuần điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bé gái 12 tuổi bị mẹ ruột tưới xăng đốt đã thoát khỏi tình trạng sốc bỏng, nhưng vẫn đang bị nhiễm trùng máu khá nặng.

Đặc biệt, mười đầu ngón tay của bé có nguy cơ bị hoại tử, có thể sẽ bị cắt cụt để đảm bảo sức khỏe.

Bé gái Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ngụ ở thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận), người bị mẹ ruột tưới xăng thiêu sống, vẫn còn tiếp tục được điều trị tại phòng cấp cứu của khoa Bỏng – tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.

Bé gái bán vé số bị mẹ đổ xăng đốt vẫn rất nguy kịch - 1

Bé Linh đang nằm hôn mê trong phòng cách ly, thời gian điều trị có thể tính bằng tháng.

Sáng 31/8, thạc sĩ - bác sĩ Đặng Thị Thanh Thúy, Phó trưởng khoa Bỏng - tạo hình, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết, tất cả các ngón tay của bé Linh bị bỏng rất sâu, đặc biệt ở bàn tay phải (độ 4). Các ngón tay đang từ từ hoại tử. Vì vậy, bác sĩ lo ngại khó giữ lại được ngón tay cho bé, chưa thể biết sẽ phải cắt bỏ bao nhiêu ngón.

“Cháu bé sốt liên tục nên chúng tôi chưa thể cắt lọc vết thương. Nếu bị nhiễm trùng nặng, nguy cơ bệnh nhi tử vong rất cao. Chúng tôi đang dùng những loại thuốc kháng sinh tốt nhất cho cháu”, bác sĩ Thúy nói.

Hiện ở bàn tay trái, tay phải và vùng mặt của bé bị bỏng khá sâu, gây nên tình trạng hoại tử ở đây, đặc biệt ở bàn tay phải các ngón tay ở đầu đang hoại tử dần. “Trong tuần này các bác sĩ sẽ thực hiện cắt lọc những vùng hoại tử của bé để tránh tình trạng nhiễm trùng nặng thêm”, bác sĩ Thúy nói thêm.

Bé gái bán vé số bị mẹ đổ xăng đốt vẫn rất nguy kịch - 2

Chị Nguyễn Thị Duy buồn bã nhìn cháu mình đang phải chịu nỗi đau thể xác lẫn tinh thần.

Mức chi phí điều trị cho bé sẽ không còn nằm ở mức 4 triệu đồng/ngày nữa mà sẽ tăng lên cao hơn vì phải thực hiện nhiều khâu chăm sóc, thuốc men, phẫu thuật trong vài ngày tới. 

Ngồi bên hành lang Bệnh viện Nhi Đồng 1, chị Nguyễn Thị Duy, cô ruột bé Linh cho biết: “Mấy ngày hôm nay, tôi luôn túc trực bên cháu, những ngày trước nhìn con bé sốt cao liên tục, ăn uống không được tôi rất lo.

Nhiều lần vào chăm sóc cho cháu, bé Linh hay nói thì thầm với tôi: “Cô Ba ơi, con đau lắm. Sao không để cho con chết theo ba con luôn đi cô Ba!”. Những lời bé Linh nói ra làm tim tôi đau như cắt...".

Ngọc Sang

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Bị cha mắng, con uống 30 viên thuốc động kinh bị ngộ độc Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Nhi...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...