Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 01/09/2015 08:01 AM (GMT+7)

Bé gái bán vé số bị mẹ đổ xăng đốt vẫn rất nguy kịch

Sau gần 1 tuần điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bé gái 12 tuổi bị mẹ ruột tưới xăng đốt đã thoát khỏi tình trạng sốc bỏng, nhưng vẫn đang bị nhiễm trùng máu khá nặng.

Đặc biệt, mười đầu ngón tay của bé có nguy cơ bị hoại tử, có thể sẽ bị cắt cụt để đảm bảo sức khỏe.

Bé gái Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ngụ ở thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận), người bị mẹ ruột tưới xăng thiêu sống, vẫn còn tiếp tục được điều trị tại phòng cấp cứu của khoa Bỏng – tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.

Bé gái bán vé số bị mẹ đổ xăng đốt vẫn rất nguy kịch - 1

Bé Linh đang nằm hôn mê trong phòng cách ly, thời gian điều trị có thể tính bằng tháng.

Sáng 31/8, thạc sĩ - bác sĩ Đặng Thị Thanh Thúy, Phó trưởng khoa Bỏng - tạo hình, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết, tất cả các ngón tay của bé Linh bị bỏng rất sâu, đặc biệt ở bàn tay phải (độ 4). Các ngón tay đang từ từ hoại tử. Vì vậy, bác sĩ lo ngại khó giữ lại được ngón tay cho bé, chưa thể biết sẽ phải cắt bỏ bao nhiêu ngón.

“Cháu bé sốt liên tục nên chúng tôi chưa thể cắt lọc vết thương. Nếu bị nhiễm trùng nặng, nguy cơ bệnh nhi tử vong rất cao. Chúng tôi đang dùng những loại thuốc kháng sinh tốt nhất cho cháu”, bác sĩ Thúy nói.

Hiện ở bàn tay trái, tay phải và vùng mặt của bé bị bỏng khá sâu, gây nên tình trạng hoại tử ở đây, đặc biệt ở bàn tay phải các ngón tay ở đầu đang hoại tử dần. “Trong tuần này các bác sĩ sẽ thực hiện cắt lọc những vùng hoại tử của bé để tránh tình trạng nhiễm trùng nặng thêm”, bác sĩ Thúy nói thêm.

Bé gái bán vé số bị mẹ đổ xăng đốt vẫn rất nguy kịch - 2

Chị Nguyễn Thị Duy buồn bã nhìn cháu mình đang phải chịu nỗi đau thể xác lẫn tinh thần.

Mức chi phí điều trị cho bé sẽ không còn nằm ở mức 4 triệu đồng/ngày nữa mà sẽ tăng lên cao hơn vì phải thực hiện nhiều khâu chăm sóc, thuốc men, phẫu thuật trong vài ngày tới. 

Ngồi bên hành lang Bệnh viện Nhi Đồng 1, chị Nguyễn Thị Duy, cô ruột bé Linh cho biết: “Mấy ngày hôm nay, tôi luôn túc trực bên cháu, những ngày trước nhìn con bé sốt cao liên tục, ăn uống không được tôi rất lo.

Nhiều lần vào chăm sóc cho cháu, bé Linh hay nói thì thầm với tôi: “Cô Ba ơi, con đau lắm. Sao không để cho con chết theo ba con luôn đi cô Ba!”. Những lời bé Linh nói ra làm tim tôi đau như cắt...".

Ngọc Sang

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...