Tháng 03, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 14/10/2015 12:50 PM (GMT+7)

Bé gái bán vé số bị mẹ tưới xăng đốt xuất viện

Sau gần 2 tháng cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, bé Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ngụ Bình Thuận) đã qua giai đoạn nguy kịch, sức khỏe đã ổn định và phục hồi tốt. Bệnh viện cho bé Linh xuất viện ngay trong ngày hôm nay (14/10).

Sáng ngày 14/10, TS-BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi đồng 1, cho biết bệnh nhi Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, Bình Thuận, bị mẹ tưới xăng đốt vì không bán hết vé số) đã qua giai đoạn nguy hiểm, sức khỏe đang bình phục và được xuất viện ra về cùng ngày. Bé sẽ còn quay lại để ghép da và tập vật lý trị liệu.

BS Hùng nói thêm: "Sau khi bé Linh ra viện, chúng tôi mong muốn gia đình nuôi dưỡng bé tốt hơn để cháu ổn định tâm lý, đồng thời nên tạo điều kiện cho cháu đi học trở lại".

Bé gái bán vé số bị mẹ tưới xăng đốt xuất viện - 1

Hiện tại tình hình sức khỏe của bé Linh đã phục hồi tốt và được bệnh viện cho xuất viện trong chiều hôm nay

Tại bệnh viện bác sĩ Phan Vũ Bảo, Quyền Trưởng Khoa Bỏng chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết: "Sau 50 ngày điều trị tại bệnh viện, bé Linh đã vượt qua được giai đoạn nguy hiểm và sức khỏe hồi phục rất tốt. Với mức độ bỏng rất nặng như bé Linh, thời gian điều trị như vậy là tương đối ngắn. Bé Linh bị bỏng xăng với diện tích 38%, bỏng sâu độ 3 và 4. Với mức độ bỏng như vậy, nguy cơ tử vong do sốc bỏng, nhiễm trùng rất cao.

Đáng lo là với những vết bỏng như bé Linh thường để lại di chứng lồi, co rút nhưng may mắn với bé là di chứng để lại ít. Sau khi tập vật lý trị liệu, những chỗ nào còn sẹo, co rút bệnh viện sẽ tiến hành ghép da cho bé”, bác sĩ Bảo cho biết thêm.

Lúc mới nhập viện bé Linh nặng 49 kg giờ còn 40 kg. Được biết, tổng số tiền điều trị cho bé Linh là 180 triệu đồng nhưng do BHYT có muộn nên chỉ được hưởng 5 triệu đồng, số còn lại bệnh viện đã tìm nguồn hỗ trợ cho bé.

Bé gái bán vé số bị mẹ tưới xăng đốt xuất viện - 2

Bé Linh vui mừng khi được xuất viện, tuy nhiên em phải quay lại bệnh viện để tiếp trị

Riêng về tâm lý của Linh, BS Nguyễn Minh Triết – Khoa Tâm lý cho biết, hiện tại, tinh thần Linh đã ổn. Các bác sĩ không phải can thiệp tâm lý cho cháu nữa. Tuy nhiên, về mặt lâu dài, việc cháu bị chính mẹ ruột đốt có thể lại một sang chấn tâm lý. Do đó, cháu cần được gia đình đưa đi tái khám để các bác sĩ đánh giá và có hướng can thiệp tâm lý kịp thời.

Ngày xuất viện bé Linh cười hồn nhiên chia sẻ: “Con không muốn bán vé số nữa, con muốn đi học. Lúc đầu, con cũng giận mẹ lắm, nhưng giờ thì còn ít thôi”.

Bà Nguyễn Thị Duy, cô ruột bé Linh cho biết: “Nhìn cháu khỏe mạnh từng ngày tôi rất vui mừng. Qua đây, tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ ở bệnh viện Nhi Đồng 1, đã tận tình cứu chữa cho cháu tôi. Các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã hỗ trợ gia đình cháu Linh được tiếp tục điều trị...”.

Trước đó, chúng tôi đã thông tin, bé Linh hiện đang sống cùng mẹ là Trương Thị Vy (SN 1982) với anh trai và em gái, ba đã mất do tai nạn giao thông cách đây 8 tháng. Linh nghỉ học từ năm lớp 1, hàng ngày đi bán vé số phụ mẹ. Chiều tối 24/8, do Linh không bán hết vé số, thiếu nợ đại lý vài trăm ngàn nên bà Vy đã tức giận tưới xăng lên người bé và châm lửa đốt.

Thanh Ngọc

Tin đọc nhiều

Những người dù thèm đến mấy cũng tuyệt đối đừng ăn rau muống Rau muống tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng trở nên nguy...
Những thói quen ai cũng tưởng sạch nhưng hóa ra chỉ toàn hại thân Những thói quen tưởng chừng vô hại mà hầu như ai cũng mắc...
Đến mùa nhót, chị em cần lưu ý những ai không nên ăn loại "quả thần dược" này Quả nhót rất bổ dưỡng cho sức khoẻ con người nhưng cũng có...
Nếu kinh nguyệt của bạn rơi vào 4 trường hợp này thì nên cấp tốc gặp bác sĩ Tuyệt đối đừng chủ quan khi kinh nguyệt của bạn đột nhiên có...