Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 19/03/2015 13:37 PM (GMT+7)

Bệnh viện Bạch Mai khám, tư vấn miễn phí bệnh hen

BV Bạch Mai (Hà Nội) chuẩn bị tổ chức khám và tư vấn miễn phí bệnh hen phế quản cho người dân nhằm hưởng ứng ngày Hen toàn cầu năm 2015.

Người dân tới khám sẽ được các bác sỹ của Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng, Trung tâm Hô hấp và Khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng mới được chẩn đoán mắc hen phế quản.

Bệnh viện Bạch Mai khám, tư vấn miễn phí bệnh hen - 1

Bệnh hen phế quản ở trẻ nhỏ rất nguy hiểm

Theo PGS.TS Ngô Quý Châu, Phó giám đốc BV Bạch Mai, nếu xuất hiện một trong các yếu tố nguy cơ sau, người dân nên đi khám để được sàng lọc và tư vấn kịp thời như khó thở; ho, khạc đờm; thở khò khè, cò cử; nặng ngực; khó thở về đêm; khó thở khi thời tiết thay đổi; bản thân hoặc gia đình có người mắc bệnh dị ứng, viêm mũi dị ứng.

Thời gian khám, tư vấn miễn phí là vào thứ 7, ngày 25/4/2015. Địa điểm khám tại  Hội trường lớn, tầng 2, khu nhà Nhật, Bệnh viện Bạch Mai, Số 78 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội.

Thống kê gần đây cho thấy tại Việt Nam hiện có khoảng 3,5 triệu người bị bệnh hen phế quản, chiếm gần 4% dân số. Số ca mắc đang có chiều hướng gia tăng do tình trạng hút thuốc lá và ô nhiễm môi trường.

Bệnh hen gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Tỷ lệ tử vong cao mặc dù đã có thuốc đặc trị hiệu quả do sự chủ quan của người bệnh và cả một bộ phận nhân viên y tế. Hiện mới chỉ có 5% bệnh nhân hen được kiểm soát triệt để, gần 20% số bệnh nhân hen được kiểm soát tốt. Trong khi đó, hen là một bệnh có thể hoàn toàn kiểm soát được và bệnh nhân sẽ có cuộc sống bình thường nếu được điều trị, kiểm soát tốt.

Mai Hương

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...