Tháng 02, 2018
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 11/12/2017 16:49 PM (GMT+7)

Bệnh viện công đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn xét nghiệm quốc tế

Ngày 11/12, hệ thống xét nghiệm tự động của Bệnh viện Chợ Rẫy đã được trao chứng chỉ quốc tế.

Bệnh viện công đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn xét nghiệm quốc tế - 1

Hệ thống máy có tốc độ băng chuyền nhanh nhất hiện nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, lên đến 3.600 mẫu một giờ. Ảnh: B.V

Ông Sten Westgard, Giám đốc Công nghệ và Dịch vụ khách hàng Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard (Mỹ), đã trao chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma của Westgard VP cho Phòng Xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. 

Đây là đơn vị y tế công lập đầu tiên Việt Nam đạt được chứng nhận này.Theo PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện, việc áp dụng hệ thống xét nghiệm tự động đã giúp rút ngắn quy trình làm việc từ 33 bước xuống còn 15 bước, giúp giảm thời gian trả kết quả, tăng số lượng kết quả trả đúng hẹn cho bệnh nhân và góp phần giảm tải bệnh viện.

"Hệ thống xét nghiệm tự động đã giúp rút ngắn 55% quy trình làm việc, có tốc độ băng chuyền nhanh nhất hiện nay, lên đến 3.600 mẫu mỗi giờ", ông Sơn nói.

Bác sĩ Trần Thành Vinh, Trưởng Khoa Sinh hóa của Bệnh viện cho biết hệ thống xét nghiệm này chuyên về sinh hóa, miễn dịch, sinh học phân tử,... giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian chờ đợi xuống còn 60 phút, giảm 30 phút so với trước đây.

Để mang lại hiệu quả tối ưu, đơn vị xét nghiệm này đã ứng dụng tiêu chuẩn Six Sigma để kiểm soát chất lượng. Đây là một trong những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế quan trọng đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, gần 50 trung tâm xét nghiệm trên toàn thế giới đạt được chứng nhận Westgard VP. 

Six Sigma là kỹ thuật quản lý được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều ngành công nghiệp trên thế giới để xác định hiệu suất, giảm số lỗi, hướng các quy trình, dịch vụ và sản phẩm tới cấp độ hoàn hảo. Trong lĩnh vực xét nghiệm, ứng dụng kỹ thuật Six Sigma giúp kết quả xét nghiệm chính xác, bảo đảm chẩn đoán và điều trị đúng. Chương trình Westgard VP thẩm định và xác nhận tiêu chuẩn này.

Theo BT (VGP)

Tin đọc nhiều

Các chị em đã hiểu hết về bộ phận "nhạy cảm" nhất trên cơ thể? “Cô bé” của bạn không chỉ có thể giãn ra khi sinh con mà còn...
9 dấu hiệu “âm thầm” của bệnh tiểu đường mà nhiều người dễ bỏ qua Khi tiểu đường xuất hiện, cho dù mới ở giai đoạn đầu nhưng...
Khi nào thì mật ong biến thành chất độc? Mật ong rừng nếu cất giữ quá lâu có thể biến thành "độc dược"...
Người phụ nữ bị suy gan nghi do uống thực phẩm chức năng giảm cân đã tử vong Sau một thời gian điều trị, người phụ nữ quê Sơn La bị suy...