Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 26/11/2018 12:05 PM (GMT+7)

Bệnh viện Sóc Trăng có phòng điều trị tim mạch 'xịn' như Sài Gòn

Người bệnh tim ở Sóc Trăng và các tỉnh lân cận được điều trị bằng kỹ thuật tiên tiến tại địa phương mà không cần tới TP.HCM chữa bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa đưa vào hoạt động Phòng thông tim can thiệp mạch thuộc Khoa Tim mạch. Đây là kết quả từ chương trình chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD).

Bệnh viện Sóc Trăng có phòng điều trị tim mạch 'xịn' như Sài Gòn - 1

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cắt băng khánh thành.

Phòng thông tim can thiệp mạch thuộc Khoa Tim mạch Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng chuyên về ứng dụng kỹ thuật ít xâm lấn trong điều trị các bệnh lý tim mạch nhằm đem lại cho người bệnh kết quả điều trị tốt nhất và thời gian bình phục nhanh hơn.

Trong suốt thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng - Đơn vị vệ tinh của Trung tâm Tim mạch BV ĐHYD đã có quá trình chuẩn kỹ lưỡng và lâu dài cho sự ra đời của Phòng thông tim can thiệp này. Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã đến học tập, thực hành tại BV ĐHYD đến khi thuần thục.

Bệnh viện Sóc Trăng có phòng điều trị tim mạch 'xịn' như Sài Gòn - 2

Bệnh viện Sóc Trăng có phòng điều trị tim mạch 'xịn' như Sài Gòn - 3

Bác sĩ đang can thiệp tim mạch cho bệnh nhân đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng.

Song song đó, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại cũng được đầu tư đồng bộ và nhanh chóng để Phòng Thông tim can thiệp có thể phục vụ nhu cầu điều trị của người dân sớm nhất.

Phát biểu tại lễ khánh thành, PGS TS BS Trương Quang Bình - Giám đốc Trung tâm tim mạch, Phó Giám đốc BV ĐHYD, cho rắng đây sẽ là bước tiến vượt trội nhằm nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý tim mạch cho người dân trên đại bàn tỉnh và các tỉnh lân cận. 

Sau khi Phòng thông tim can thiệp được khánh thành, đội ngũ chuyên gia từ Trung tâm tim mạch BV ĐHYD sẽ tiếp tục huấn luyện tại chỗ cho các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng ít nhất 1 năm trước khi hoàn thành quá trình chuyển giao kỹ thuật. 

"Từ đây, người dân Sóc Trăng đã có thể thụ hưởng những kỹ thuật điều trị tiên tiến ngay tại địa phương mà không cần lặn lội lên Thành phố để chữa bệnh”, BS Bình nhấn mạnh.

Bệnh viện Sóc Trăng có phòng điều trị tim mạch 'xịn' như Sài Gòn - 4

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và đội ngũ bác sĩ BV ĐHYD và BV Đa khoa Sóc Trăng chụp hình lưu niệm

Trong khi đó, ông Ngô Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ, lãnh đạo địa phương và Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng rất trân trọng sự hỗ trợ nhiệt tình từ BV ĐHYD trong việc đào tạo, huấn luyện và chuyển giao kỹ thuật suốt thời gian qua. 

Việc khánh thành Phòng thông tim can thiệp không chỉ giúp nâng cao năng lực điều trị của bệnh viện tỉnh, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế, giảm chi phí khám chữa bệnh cho người dân địa phương, từ đó giúp cải thiện chất lượng an sinh xã hội của tỉnh Sóc Trăng. 

"Sau những thành công bước đầu này, chúng tôi hy vọng tiếp tục được hợp tác và hỗ trợ từ BV ĐHYD trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác, để người dân không chỉ điều trị các bệnh lý tim mạch mà cả những bệnh lý khác ngay tại Sóc Trăng", ông Hùng vui mừng chia sẻ.

An Nhiên

Tin đọc nhiều

Chủ tịch tỉnh trao giấy khai sinh cho em bé chào đời ngày đầu năm mới Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao giấy khai sinh cho 2...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...