Tháng 02, 2017
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 06/07/2013 05:35 AM (GMT+7)

Bí mật sức khỏe phụ nữ muốn giấu

Thực tế không ít dấu hiệu bất thường về sức khỏe hay bị phụ nữ bỏ qua, phần vì họ nghĩ “chuyện này cũng thường thôi”, phần ngại nói ra vì mặc cảm…..

Lọ thuốc giấu trong ngăn kéo, nhiều lần trong ngày ra vào nhà vệ sinh, mệt mỏi ủ rũ kéo dài, hành xử thất thường….Hầu hết phụ nữ đều có những bí mật, nhưng dù nhỏ hay lớn đều có thể tạo ra sự khác biệt thực sự về chất lượng cuộc sống.

Kinh nguyệt liều khủng

Theo thống kê, ở Mỹ có hơn 10 triệu phụ nữ âm thầm chịu đựng kỳ đèn đỏ kéo dài. Họ cho rằng 1 ngày thay 5 băng vệ sinh cỡ lớn là bình thường và chấp nhận thiệt thòi khổ sở tận 7 ngày mỗi tháng. Vì nghĩ rằng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài và nặng không ảnh hưởng đến tính mạng, nên nhiều chị em không nhận thức được phương pháp điều trị an toàn hiệu quả cho bản thân.

Bí mật sức khỏe phụ nữ muốn giấu - 1

Ở Mỹ có hơn 10 triệu phụ nữ âm thầm chịu đựng kỳ đèn đỏ kéo dài

Gần đây cộng đồng những phụ nữ bị “trời hành” quá tay đã được hỗ trợ với tragn web trực tuyến.

Tại đây phụ nữ có thể chia sẻ câu chuyện của họ, những bạn gái từng trải qua tình huống tương tự cho nhau lời khuyên hữu ích và giúp giải tỏa tận cùng những vấn đề tâm lý.

Mụn trứng cá sau tuổi trưởng thành

Gần 30% phụ nữ Mỹ đang gặp rắc rối bởi mụn trứng cá ở người lớn là do quá mẫn cảm hoặc cơ thể xảy ra trong thai kỳ, tiền mãn kinh, mãn kinh. Thông thường, phụ nữ điều trị mụn trứng cá theo cách của thanh thiếu niên tuổi dậy thì, chính vì sự tự chữa theo kiểu truyền khẩu này mà nhiều chị em bị hỏng da mắt.

Rò rỉ bàng quang

Mặc dù các sự cố về bàng quang là chủ đề được nhắc đến khá phổ biến, nhưng đa số những người bị tiểu són vẫn giữ trong bí mật. Khoảng 13 triệu người Mỹ, phần lớn trong số họ là phụ nữ gặp những vấn đề về tiết niệu. Những vấn đề bàng quang ở phụ nữ có thể là do sinh con hoặc một phần tự nhiên của lão hóa. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể chữa trị những vấn đề này ở mọi lứa. Có thể điều trị bằng tân dược, thay đổi hành vi và chế độ ăn uống, hoặc phẫu thuật – trong một số trường hợp.

Bí mật sức khỏe phụ nữ muốn giấu - 2

Đa số những người bị tiểu són vẫn giữ trong bí mật

Khô âm đạo

Nóng bừng, tính khí thất thường, đổ mồ hôi đêm. Đó là những triệu chứng mãn kinh quen thuộc, nhưng còn những dấu hiệu đính kèm mà phụ nữ không nói ra đó là quan hệ tình dục đau đớn. Hơn 50 triệu phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh và hơn một nửa trong số họ bị teo âm đạo – tình trạng mãn tính và tịnh tiến đặc trưng bởi các triệu chứng bao  gồm khô âm đạo và đau khi giao hợp. Nêu khong may gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe đã kể - xin vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ phụ khoa.Họ sẽ lắng nghe và đề xuất kế hoạch điều trị tốt nhất cho bạn.

Theo Lan Hương (Tiền Phong/Tri thức trẻ/L.Atime)

Tin đọc nhiều

5 dấu hiệu cực nguy hiểm báo hiệu bạn bị ung thư bàng quang Nếu bạn có một trong 5 dấu hiệu sau, nhất định không nên bỏ...
Nếu cơ thể có mùi này, bạn có nguy cơ đang mắc bệnh nguy hiểm Khi bạn gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, cơ thể cũng sẽ...
Những dấu hiệu cảnh báo ruột thừa của bạn đang có nguy cơ bị vỡ Nếu không được chữa trị, ruột thừa có thể vỡ và đe dọa tính...
Người bị tiêu chảy đừng bao giờ động vào những thực phẩm này Người bị tiêu chảy nên chú ý kiêng những thực phẩm dưới đây...