Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 14/08/2020 17:18 PM (GMT+7)

Bộ Y tế bổ sung lực lượng cơ động quốc gia chống dịch Covid-19

Lãnh đạo các cơ sở y tế chủ động đánh giá năng lực và đăng ký số lượng nhân viên tham gia vào lực lượng cơ động quốc gia.

Sáng 14/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn có văn bản yêu cầu các cơ sở y tế tiếp tục thành lập đội phản ứng nhanh, sẵn sàng hỗ trợ địa phương có nhu cầu.

Mỗi đội bao gồm 9 thành viên. Đội cấp độ 1 có 3 bác sĩ (truyền nhiễm, đa khoa, nội khoa), 5 điều dưỡng được đào tạo về điều trị Covid-19 và các biện pháp cách ly, một nhân viên giám sát kiểm soát nhiễm khuẩn.

Đội cấp độ 2 có 3 bác sĩ chuyên khoa hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm, tim mạch... 2/3 bác sĩ này phải thành thạo kỹ thuật lọc máu, thở máy. Đội còn có 5 điều dưỡng chuyên khoa hồi sức tích cực và một nhân viên kiểm soát nhiễm khuẩn.

Bộ Y tế bổ sung lực lượng cơ động quốc gia chống dịch Covid-19 - 1

Mỗi đội phản ứng nhanh có 9 thành viên. Ảnh: Hoàng Giám.

Bộ yêu cầu lãnh đạo các cơ sở y tế cần tự đánh giá năng lực và đăng ký số lượng nhân viên tham gia vào lực lượng cơ động quốc gia. Các nhân viên y tế sẽ được tập huấn về việc điều trị bệnh nhân Covid-19 và biện pháp cách ly. Bộ sẽ chủ động điều phối lực lượng này khi có dịch bệnh xảy ra.

Theo Phương Anh (Zing)

Tin đọc nhiều

Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Lợi ích của củ gừng với sức khỏe Gừng có công dụng giảm buồn nôn do ốm nghén, say xe, ngăn...