Tháng 09, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 15/04/2015 17:40 PM (GMT+7)

Bộ Y tế chỉ đạo điều trị dự phòng HIV miễn phí cho hiệp sĩ đường phố

Trong quá trình bắt hai tên trộm, một hiệp sĩ đường phố đã bị tên trộm nhiễm HIV rạch tay mình chảy máu rồi tấn công.

 Theo đó, qua trang Fanpage cá nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhận được thông tin về trường hợp anh Nguyễn Viết Sin 22 tuổi đang là lái xe Hợp tác xã vận tải Phương Đông với mức lương 5 triệu đồng/tháng bị phơi nhiễm HIV. Ngoài giờ làm việc, anh Sin còn tham gia đội săn bắt cướp TP.HCM.

Bộ Y tế chỉ đạo điều trị dự phòng HIV miễn phí cho hiệp sĩ đường phố - 1

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi công văn yêu cầu hỗ trợ điều trị cho hiệp sĩ


Ngày 3/4/2015, trong quá trình theo dõi và bắt hai tên trộm, anh bị một tên nhiễm HIV tự rạch tay mình chảy máu rồi tấn công anh.

Anh Sin đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tiêm thuốc chống phơi nhiễm và phải dùng thuốc điều trị tích cực một tháng, hiện đang phải nghỉ làm để điều trị tích cực.

Ngay sau khi nhận được tin này, để kịp thời động viên tinh thần của anh Nguyễn Viết Sin đã hết lòng vì cuộc sống bình yên của nhân dân, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có công văn gửi Cục Phòng chống HIV/AIDS yêu cầu Cục này xem xét chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình điều trị cho anh Sin.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục phòng chống HIV/AIDS báo cáo kết quả về Văn phòng Bộ chậm nhất vào ngày 18/4/2015.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS Hoàng Đình Cảnh cũng khẩn trương ra công văn gửi Ủy ban phòng chống  AIDS TP Hồ Chí Minh chỉ đạo BV Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan thực hiện điều trị dự phòng sau phơi nhiễm, xét nghiệm chẩn đoán nhiễm HIV và được điều trị miễn phí các thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV/AIDS cho anh Sin.

Theo Ngô Huyền (Infonet)

Tin đọc nhiều

9x xinh đẹp Hải Phòng qua đời vì ung thư dạ dày: 2 thói quen ai cũng phải bỏ! Mới đây trường hợp cô gái trẻ xinh đẹp tên Đ.H.T, đến từ Hải...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...