Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 20/08/2014 18:38 PM (GMT+7)

Bộ Y tế đồng ý cho 2 người Nigeria bị sốt xuất viện

Bộ Y tế đã đồng ý cho 2 bệnh nhân từ “tâm bão Ebola” đến TP.HCM xuất viện sau khi đã hết triệu chứng sốt.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, đến trưa 20/8, tin từ bệnh viện cho biết, cả 2 bệnh nhân đã hết sốt, tình trạng sức khỏe rất tốt, ăn uống và sinh hoạt bình thường. Hai người này cũng không có thêm triệu chứng nào khác thuộc bệnh lý Ebola.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, trong vòng 24 giờ kể từ khi cách ly, nếu thân nhiệt của những người này vẫn bình thường, không sốt, không phát hiện gì thêm thì có thể cho phép họ xuất viện. Tuy nhiên, việc xuất viện hay không, thuộc quyền quyết định của Bộ Y tế.

Liên lạc với bệnh viện vào cuối buổi chiều 20/8, chúng tôi được bác sĩ Lê Mạnh Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới - xác nhận, Bộ Y tế đã đồng ý cho 2 bệnh nhân Nigeria xuất viện. Bệnh viện đang làm thủ tục. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố sẽ tiếp tục theo dõi 2 người này tại nơi cư trú trong 21 ngày. Nếu kết quả các mẫu xét nghiệm có sớm hơn và âm tính với virus Ebola thì họ được tự do đi lại.

Các mẫu xét nghiệm của 2 bệnh nhân đã được phối hợp với Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam để gửi mẫu.

Theo bác sĩ Hùng, chi phí trong thời gian 2 bệnh nhân này nằm viện tạm thời do bệnh viện chi trả. Số tiền này cũng không nhiều. Tuy nhiên, nếu trong thời gian tới tiếp tục có các ca tương tự là người nước ngoài, bệnh viện sẽ xin ý kiến Sở, Bộ về vấn đề viện phí liên quan.

Trước đó, chiều 19/8, kiểm dịch viên y tế tại khu vực cửa khẩu Tân Sơn Nhất đã phát hiện 2 hành khách quốc tịch Nigeria, đi trên chuyến bay QR964 của Hãng hàng không Qatar Airway, có dấu hiệu sốt và đã tiến hành xử lý cách ly, đưa ngay về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để theo dõi, điều trị.

Đ.Anh

Tin đọc nhiều

Cô gái 9X mang hình hài đứa trẻ lên 2, nuôi hơn 20 năm mãi không thể lớn Sinh ra hoàn toàn bình thường, sau đó Dung dù được gia đình...
Vợ bất ngờ đẻ rơi trên taxi, chồng thành “bà đỡ” bất đắc dĩ Đang trên đường đến bệnh viện, người vợ bất ngờ sinh ngay...
Thai nhi chỉ có nửa trái tim, bà mẹ vẫn quyết sinh con và điều kỳ diệu đã đến Em bé gần như ngừng thở trong vòng tay mẹ ngay sau khi chào...
TP.HCM: Thu hồi hàng loạt thuốc xổ giun Fugacar giả được bày bán công khai Tại TP.Hồ Chí Minh, cơ quan chức năng vừa bắt giữ lô thuốc...