Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 13/08/2020 16:31 PM (GMT+7)

Bộ Y tế tiếp tục cử các giáo sư đầu ngành vào miền Trung

Các giáo sư đầu ngành được tăng cường để hỗ trợ chữa trị những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng.

Ngày 13/8, tại Trung tâm Quản lý điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị Covid-19 ở Cục Quản lý Khám chữa bệnh, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, đã giao ban trực tuyến với Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là việc điều trị bệnh nhân nặng.

Bộ Y tế tiếp tục cử các giáo sư đầu ngành vào miền Trung - 1

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ trên tinh thần tối đa nhất, tốt nhất để phục vụ tiền phương chống dịch. Ảnh: Bộ Y tế

Tại buổi giao ban, GS.TS Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ trị giá 2 tỷ đồng cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng, đó là Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Theo báo cáo của tiểu ban điều trị, 2 bệnh viện hiện đang điều trị cho một số bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nguy kịch và có nguy cơ tử vong rất cao.

Ông Long cho biết, Bộ Y tế đã hỗ trợ tối đa cho 2 bệnh viện, cử các nhóm chuyên gia đầu ngành về hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, tim mạch... để điều trị kịp thời cho các bệnh nhân nặng.

Quyền Bộ trưởng cũng đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các chuyên gia mà Bộ Y tế điều động vào hỗ trợ 2 bệnh viện cũng như toàn bộ y bác sĩ của 2 bệnh viện trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt trong điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nhiều bệnh lý nền.

Đồng thời Quyền Bộ trưởng cũng động viên các chuyên gia, các y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp tục nỗ lực, quyết tâm cao nhất trong điều trị để làm sao hạn chế tối đa nhất trường hợp bệnh nhân tử vong...

Ngay trong chiều nay, Bộ Y tế sẽ tiếp tục cử các chuyên gia hàng đầu tiếp tục tăng cường cho các bệnh viện gồm: GS.TS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam; GS.TS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nôi. 

Đến nay, Bộ Y tế đã cử đội ngũ chuyên gia đầu ngành, tinh nhuệ  nhiều lĩnh vực như hồi sức, truyền nhiễm, cấp cứu, thận nhân tạo, xét nghiệm, dịch tễ, tim mạch, ung bướu... của các bệnh viện/ viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Viện Pasteur TP.HCM, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương... lên đến hàng trăm người vào hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm y tế Hoà Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và một số cơ sở y tế khác của Đà Nẵng, rồi Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam... về điều trị, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng, dập dịch…

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đáp ứng đầy đủ nhu cầu trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 của 2 bệnh viện này và sẽ tiếp tục bổ sung máy thở, các thiết bị Telemedicine phục vụ cho công tác điều trị và hội chẩn từ xa của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Phương Hà

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Thêm 4 ca nhiễm Covid-19 4 ca nhiễm Covid-19 đều là người về từ nước ngoài được cách...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...