Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 15/03/2013 09:45 AM (GMT+7)

Bộ Y tế lại yêu cầu kiểm soát chặt ATTP

Ngày 14/3, Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, Bộ vừa có công văn yêu cầu các tỉnh, thành phố kiểm soát chặt an toàn thực phẩm.

Bộ Y tế yêu cầu trong thời gian tới, 80% các cơ sở sản xuất phải đảm bảo an toàn thực phẩm; 90% lượt cán bộ làm công tác quản lý, thanh tra VSATTP tại tuyến TW, khu vực, tỉnh, thành phố được bồi dưỡng và nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ; 85% cán bộ làm công tác VSATTP tuyến cơ sở được bồi dưỡng, nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức về VSATTP.

Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu người sản xuất thực phẩm, người kinh doanh, người tiêu dùng, người quản lý hiểu đúng và thực hành đúng về ATTP; 50 phòng kiểm nghiệm VSATTP cấp tỉnh tham gia thử nghiệm liên phòng đánh giá chất lượng kiểm nghiệm.

Trong năm 2013, Bộ cũng yêu cầu 85% cơ sở dịch vụ ăn uống do cấp tỉnh/thành phố quản lý và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đuợc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.

Bộ Y tế cũng yêu cầu số ca ngộ độc thực phẩm được ghi nhận là ≤ 8,5 ca/100.000 dân.

Để hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, năm 2013, Bộ Y tế sẽ nâng cao năng lực quản lý chất lượng VSATTP; tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng VSATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

D.Thu

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng Hai bệnh nhân mới đều là F1 của các bệnh nhân trước đó.