Tháng 05, 2017
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 26/09/2013 16:16 PM (GMT+7)

Bộ Y tế yêu cầu siết bánh Trung thu quá hạn

Ngày 25/9/2013, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố phối hợp với các ngành chức năng tại địa phương tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt bánh Trung thu tồn kho.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu ác địa phương tăng cường tuyên truyền về các hành vi nghiêm cấm trong sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu (sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn, không có nguồn gốc, xuất xứ); không mua bán, sử dụng nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc.

Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn quản lý ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, tập trung quản lý, xử lý triệt để đối với nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn theo quy định.

Phối hợp tổ chức thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu nghi ngờ nhằm phát hiện sớm các vi phạm về ATTP, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Kiên quyết không để cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn sử dụng hoạt động.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm thành lập 03 Đoàn kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm Tết Trung thu tại 09 tỉnh/thành phố gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế.

Tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm sẽ lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cấp thành phố và hàng trăm đoàn cấp quận, huyện, xã, phường để giám sát an toàn thực phẩm dịp Trung thu.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Chuyện gì xảy ra khi bạn ăn hành tây mỗi ngày? Bạn là người thích ăn hành tây, nhưng có thực sự biết tác...
Mách bạn 9 mẹo nhỏ để chữa nấc cụt nhanh chóng Hãy bỏ túi 9 mẹo nhỏ giúp chữa nấc cụt chỉ trong vài giây...
Hầu hết chúng ta đã quấn băng urgo sai cách, không tin hãy xem video này Xem video này để thấy, đây mới là cách quấn băng urgo chuẩn...
Uống nước chanh ấm có thực sự tốt cho sức khỏe của bạn hay không? Uống nước chanh ấm vào buổi sáng sẽ giúp tăng cường sức đề...