Tháng 08, 2017
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 02/04/2014 13:18 PM (GMT+7)

Bụng vui, bé khoẻ, thông minh

Mẹ nên hiểu đúng tầm quan trọng, thường xuyên kiểm tra sức khoẻ hệ tiêu hoá của bé giúp bụng vui, bé khoẻ và thông minh hơn.

Hơn 90% các bà mẹ loay hoay, lo lắng về sức khoẻ tiêu hoá của con do chưa đánh giá đúng và hiểu rõ tầm quan trọng của hệ tiêu hóa đối với sự phát triển toàn diện của trẻ là nguyên nhân khiến. Vì sao bé cần bụng vui? Đâu là bí quyết giúp các bà mẹ biết được tình trạng tiêu hoá của bé, từ đó chăm sóc đúng cách, chọn đúng chế độ dinh dưỡng giúp bụng vui, bé khoẻ và thông minh?

Bé cần bụng vui để hoàn thiện 80% hệ miễn dịch

Trên thành ruột có vô số các hạch bạch huyết (còn gọi là mảng Payer), tại đây chính là “trung tâm huấn luyện” của hệ miễn dịch. Khi hệ miễn dịch đường ruột bị suy yếu, bé sẽ dễ mắc các bệnh lý trong giai đoạn đầu đời. Chính vì vậy, mẹ cần ghi nhớ rằng: hệ tiêu hóa quyết định đến 80% cơ hội hoàn thiện của hệ miễn dịch, giúp bé có đủ sức đề kháng để phòng chống bệnh từ bên trong lẫn bên ngoài.

Bé sẽ thông minh hơn nếu “bụng vui”

 Khoa học đã nghiên cứu và nhận thấy, một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh sản sinh đến 95% Serotonin, một loại chất dẫn truyền thần kinh quan trọng, có tác dụng trấn an thần kinh, điều hòa giấc ngủ cũng như cảm giác ngon miệng cho trẻ. Serotonin giúp đẩy nhanh tốc độ kết nối cuả các xinap thần kinh, tăng cường khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin của não bộ, giúp trẻ học nhanh, ghi nhớ tốt hơn. Chính vì vậy, việc chọn chế độ dinh dưỡng khoa học giúp bụng vui, là cơ hội duy trì độ ổn định của Serotonin, giúp trẻ thông minh hơn.

Bụng vui, bé khoẻ, thông minh - 1

Bụng vui giúp bé khoẻ và thông minh hơn!

Đừng quên thường xuyên kiểm tra tình trạng tiêu hoá của bé

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Chi hội dinh dưỡng lâm sàng thì: Chỉ khi “Bụng vui”, trẻ mới khỏe mạnh, thông minh. Chính  vì vậy, mẹ cần thường xuyên kiểm tra tình trạng tiêu hoá của bé bằng những kiến thức khoa học, từ đó, chọn lọc chế độ chăm sóc tốt nhất giúp bé tiêu hoá tốt. Mới đây, Hội Nhi Khoa Việt Nam kết hợp với Chi hội dinh dưỡng lâm sàng Việt Nam đã nghiên cứu và xuất bản cuốn Tummy Test (phiên bản sách & điện tử), giúp các mẹ có thể tự chủ động kiểm tra, đánh giá sức khoẻ hệ tiêu hoá của con mình thường xuyên qua những trắc nghiệm hết sức đơn giản, dễ hiểu, từ đó chọn lọc các giải pháp về dinh dưỡng khoa học vào quá trình chăm sóc trẻ.

Cùng thực hành đánh giá hệ tiêu hoá cho bé yêu của bạn với bản Tummy Test phiên bản rút gọn dưới đây ngay nhé:

Bụng vui, bé khoẻ, thông minh - 2

Tummy Test được phát triển bởi Hội Nhi Khoa Việt Nam & Chi Hội Dinh Dưỡng Lâm Sàng giúp phụ huynh đánh giá, kiểm tra tình trạng sức khỏe hệ tiêu hóa cho bé từ 0-36 tháng giúp bé phát triển toàn diện. Hãy thử đánh giá sức khoẻ hệ tiêu hoá của bé với Tummy Test ngay từ hôm nay và duy trì thường xuyên để có chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp bụng vui, bé khoẻ & thông minh hơn! Để có thêm chi tiết về Tummy Test, truy cập website tại đây.

Bụng vui, bé khoẻ, thông minh - 3

P.V (Theo iqbaby.com.vn)

Tin đọc nhiều

Con gái 16 tháng tuổi bị bỏng, mẹ bôi kem đánh răng làm mát nhận cái kết đau lòng Sau khi con gái 16 tháng ngã vào chậu nước sôi, người mẹ đã...
7 mẹo đơn giản giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ Bệnh tim và đột quỵ đều là những vấn đề sức khỏe nguy hiểm...
Chuyện thật như đùa: 11 năm kết hôn, vợ sinh 2 con nhưng vẫn còn là... trinh nữ Một người phụ nữ ở Đài Loan đã kết hôn 11 năm, sinh được một...
8 lợi ích sức khỏe nhờ việc uống đều đặn trà gừng mỗi ngày Trà gừng có chứa nhiều vitamin C, axit amin, canxi, kẽm,...