Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 25/03/2020 19:13 PM (GMT+7)

Cách ly 53 cán bộ y tế ở huyện Bình Chánh

Đại diện huyện Bình Chánh cho biết 53 cán bộ y tế gồm Ban giám đốc cùng nhiều lãnh đạo các khoa phòng của BV huyện này vừa phải cách ly do có tiếp xúc với người nhà của một ca mắc Covid-19.

Chiều 25/3, bà Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết vào ngày 23/3 vừa qua, 53 cán bộ y tế của Bệnh viện Bình Chánh đến dự đám tang bố của một bác sĩ làm việc trong bệnh viện. 

Cùng thời điểm này, anh H.T.H. (26 tuổi, ngụ tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh) là cháu của vị bác sĩ cũng đến dự đám tang. Đến ngày 24/3, anh H.T.H. được xác định dương tính với Covid-19. Người này là du học sinh ở Mỹ nhập cảnh về Việt Nam ngày 10/3. 

Do đó, bắt đầu từ ngày 25/3, toàn bộ 53 cán bộ y tế bao gồm Ban giám đốc bệnh viện cùng nhiều lãnh đạo khoa, phòng khác được đưa đi cách ly tại một khu cách ly tập trung ở huyện Hóc Môn. Mọi công tác điều hành bệnh viện đều phải thực hiện từ xa.

Hiện tại UBND huyện đang khẩn trương phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM rà soát người dân và đại diện ban ngành khác (nếu có) dự đám tang để có các biện pháp cách ly theo đúng quy định.

Chiều ngày 25/3, Sở Y tế TP.HCM cũng xác nhận thông tin trên. Được biết, TP đã có 34 trường hợp dương tính đã công bố (trong đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh) và 6 trường hợp đã dương tính lần 1, đang chờ Bộ Y tế xét nghiệm khẳng định và công bố. 

Trên địa bàn cũng đã xuất hiện 2 ổ dịch trong cộng đồng từ những người tham dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia (khu dân cư 750 người có đạo ở Quận 8) và những người tham gia vào bữa tiệc trong quán bar Buddha ở Quận 2 (ca 91, phi công người Anh) đã lây lan cho 10 người cùng có mặt tại quán bar.

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 7/4: Bác sĩ bật khóc khi bệnh nhân cuối âm tính Chúng ta đã có sáng thứ 3 liên tiếp không ghi nhận thêm ca...
Những tin tốt lành bạn nên biết sáng nay Sáng nay, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, và...
Nữ y tá Pháp mắc Covid-19: 'Ở Việt Nam, tôi được chăm sóc và điều trị' Auriane, nữ y tá người Pháp cùng 10 bệnh nhân mắc Covid-19...
'Virus gây bệnh Covid-19 ở Việt Nam đã tiến hóa' Đó là thông tin vừa được PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó viện...