Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 30/03/2020 16:54 PM (GMT+7)

Bệnh nhân Czech cảm ơn bác sĩ, cảm ơn Việt Nam khi xuất viện

Trong ngày xuất viện, các bệnh nhân đã xúc động cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã tận tình cứu chữa, chăm sóc trong thời gian qua.

Trưa 30/3, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đã cho xuất viện 3 bệnh nhân mắc Covid-19 sau thời gian điều trị và nhiều lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus Sars-Cov-2.

Ba bệnh nhân được xuất viện lần này gồm hai công dân Việt Nam và một công dân quốc tịch Czech. Được trao giấy xuất viện trên tay, H. , nữ du học sinh trở về từ Anh, cho biết cô được chuyển về Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị từ ngày 16/3 và đã rất lo lắng khi biết mình dương tính với virus Sars-Cov-2.

“Quá trình điều trị tại đây hàng ngày tôi được các BS đến thăm khám, lấy mẫu xét nghiệm, động viên tinh thần để chữa bệnh. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ đã chăm sóc tôi cũng như các bệnh nhân khác trong thời gian qua”, bệnh nhân H. xúc động chia sẻ.

Cũng như H., bệnh nhân M.K (quốc tịch Czech) cho biết, ông nhập viện vào ngày 13/3 với tình trạng viêm phổi. Tuy nhiên, sau thời gian điều trị thì bệnh nhân hết sốt, không khó thở, không phải hỗ trợ hô hấp và sức khỏe tiến triển ổn định. Sau nhiều lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với Sars-Cov-2, bệnh nhân được cho xuất viện. Ông M.K nở nụ cười đầy biết ơn: “Lúc nhập viện tôi thấy sức khỏe mình khá tệ nhưng hiện tại tôi thấy mình rất khỏe. Cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn Việt Nam vì đã chữa trị cho tôi”.

Bệnh nhân Czech cảm ơn bác sĩ, cảm ơn Việt Nam khi xuất viện - 1

3 bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện ngày 30/3 tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi

Bác sĩ Trần Giáng Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, cho biết những bệnh  nhân được xuất viện lần này đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ. Các bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm trên 2 lần âm tính với Sars-Cov-2 và thời gian giữa 2 lần xét nghiệm trên 24h. Trước khi được xuất viện, các bệnh nhân cũng không còn triệu chứng.

Trước đó, ngày 29/3, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cũng đã cho xuất viện 4 trường hợp sau khi điều trị khỏi Covid-19, như vậy tính đến nay tại bệnh viện đã có 7 bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện. Hiện tại tại bệnh viện còn 19 bệnh nhân dương tính với Sars-Cov-2 vẫn đang được tiếp tục điều trị, sức khỏe các bệnh nhân đều có tiến triển tốt.

Cũng trong sáng 30/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã cho 27 bệnh nhân Covid-19 xuất viện, trong đó có "bệnh nhân 17". Các bệnh nhân đã có ít nhất 2 lần âm tính nCoV, vì vậy đủ điều kiện xuất viện.

Đây là số bệnh nhân được ra viện trong một ngày nhiều nhất kể từ đầu dịch. Các bệnh nhân sau khi ra viện sẽ được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật địa phương giám sát y tế 14 ngày.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị 87 bệnh nhân Covid-19. Sau số bệnh nhân ra viện hôm nay, Nhiệt đới còn 60 ca trong đó có 3 bệnh nhân nặng. 

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 31/5: Tập thể dục bằng cách đẩy xe hơi Để nâng cao thể lực và sẵn sàng nhận huy chương vàng Olympic...
Tin tốt lành 1/6: 'Siêu thị măng non' miễn phí cho thiếu nhi "Siêu thị măng non" nhưng không bán măng mà cung cấp tập sách,...
Phi công Anh tiếp tục tốt lên, thận cải thiện Cơ hoành phải của bệnh nhân 91 đã hoạt động trở lại, bệnh...
Tin tốt lành 30/5: Cụ bà 103 tuổi uống bia mừng khỏi Covid-19 Sau 3 tuần đánh vật với Covid-19, cụ bà Jennie Stejna (103...